Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo Một Thế Giới: Clip tài xế lái ô tô húc văng 3 mẹ con qua đường, nghi bị đèn pha làm lóa mắt

Một số người cho rằng tài xế này bị ô tô phía đối diện làm lóa mắt nên không thấy ba mẹ con đi bộ qua đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/clip-tai-xe-lai-o-to-huc-vang-3-me-con-qua-duong-nghi-bi-den-pha-lam-loa-mat-122790.html

Clip cho thấy ba mẹ con đi bộ qua đường bất ngờ bị ô tô từ phía sau chạy tới húc văng. Cú tông mạnh khiến ba mẹ con nằm bất động và hiện chưa biết có qua khỏi hay không.

Nhiều người rùng mình khi xem clip này và chỉ trích tài xế ô tô chạy ẩu.

Thế nhưng, một số người cho rằng tài xế gây tai nạn vì bị đèn pha của ô tô lưu thông theo hướng ngược lại làm lóa mắt nên không thấy ba mẹ con qua đường.

Vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc 18 giờ 57 tối 4.10 ở tỉnh Yên Bái.

Ô tô húc văng ba mẹ con.

Ô tô lưu thông theo hướng ngược lại bật đèn pha.

Khi lưu thông trong đô thị, nhiều tài xế có thói quen bật đèn pha vào buổi tối khiến người đi ngược chiều bị chói mắt, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Lý do vì loại đèn này tạo ra một luồng sáng khá mạnh làm che khuất tầm nhìn người đối diện.

Tại khoản 12 Điều 8 của Luật Giao thông đường bộ 2008, hành vi bật đèn pha không đúng quy định trong đô thị và khu đông dân cư bị nghiêm cấm.

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ, hành vi bật đèn pha sai quy định bị xử lý như sau:

- Với người điều khiển ô tô: Phạt từ 600.000 đồng - 800.000 đồng nếu sử dụng đèn pha trong đô thị, khu đông dân cư hoặc sử dụng đèn pha khi tránh xe ngược chiều (khoản 3 Điều 5).

- Với người điều khiển xe máy: Phạt từ 60.000 đồng - 80.000 đồng nếu sử dụng đèn pha khi tránh xe ngược chiều (điểm g khoản 1 Điều 6); Phạt từ 80.000 đồng - 100.000 đồng nếu sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư (điểm e khoản 2 Điều 6).

Qua đường không quan sát, người phụ nữ bị 2 xe máy tông trúng:

Qua đường không quan sát, phụ nữ bị hai xe máy chạy từ hai phía tông trúng. Thật may là chị ta cùng người ngồi sau không sao.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Húc, Lóa mắt, Mẹ con, Nghị Định 46/2016/NĐ-CP, Lái ôtô, Tránh xe, Ngược chiều, Đèn pha, Bật đèn, Qua đường, Chói mắt, Điểm G, Đèn chiếu, Tông, Đi bộ, Chị ta, Bất động, Ẩu, Che khuất, Ô tô