Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Kiến Thức: Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp mê hồn, giới trẻ 'hò' nhau lên đường

Cứ vào tháng 10 hàng năm, dân du lịch khắp nơi lại rủ nhau lên ngắm ruộng bậc thang Mù Cang Chải và lưu lại những bức ảnh đẹp mê hồn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/ruong-bac-thang-mu-cang-chai-dep-me-hon-gioi-tre-ho-nhau-len-duong-1284472.html

Cứ vào tháng 10 hàng năm là dân du lịch lại rủ nhau băng qua đèo Khau Phạ, một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam, tìm lên Mù Cang Chải đắm mình trong không gian rực rỡ của ruộng bậc thang trong những ngày lúa chín.

Điểm đến ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) nằm cách Hà Nội khoảng 300 km, nơi đây được biết đến là một trong những địa điểm săn lúa chín thơ mộng nhất, thu hút nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch nhất.

Vào khoảng trung tuần tháng 9, sắc vàng bắt đầu bao phủ khắp núi rừng Tây Bắc. Đây cũng là thời điểm tiết trời ôn hòa hơn, tạo điều kiện lý tưởng để các phượt thủ chinh phục những cung đường núi hiểm trở, chạm đến khung cảnh hùng vĩ, hoang sơ của đất trời.

Đường đi lên Mù Cang Chải khá xa để đến được đây du khách phải vượt qua những quãng đường đèo nguy hiểm. Nhưng khi được chiêm ngưỡng cảnh sắc, bạn sẽ mọi sự mệt nhọc đều xứng đáng.

Nhìn bao quát khung cảnh từ trên cao, Mù Cang Chải đẹp như một bức tranh thủy mặc. Nơi đây có độ cao trung bình trên 1.000 m so với mực nước biển, và là thành quả hội tụ các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào H'mông ở vùng cao

Vùng đất Tây Bắc, đặc biệt là nương ruộng bậc thang luôn mang trong mình một vẻ đẹp quyến rũ khó cưỡng lại

Những ngôi nhà nhỏ ở lưng chừng núi là hình ảnh quen thuộc trên những thửa ruộng bậc thang của Mù Cang Chải.

Mù Cang Chải dưới ánh hoàng hôn

Nơi đây sở hữu những cung đường mà chạy xe qua lại bao nhiêu lần, du khách vẫn sẽ không thể nào thôi ngỡ ngàng trước cảnh sắc đẹp mơ màng

Những thửa ruộng bậc thang của xứ Mù rộng mênh mông, vàng ươm trong mùa lúa chín, khiến ai cũng ao ước một lần được tận mắt ngắm nhìn.

Thùy Anh

Tìm kiếm:✨

  • Mù Cang Chải, Mùa lúa, Ruộng bậc thang, Thửa ruộng, Bậc thang, Yên Bái, Xứ Mù, Lúa, Du khách, Mê hồn, Đèo Khau Phạ, Chiêm ngưỡng, Bức tranh thủy mặc, Ngắm, Vùng cao, Sắc vàng, Đường núi, Khung cảnh, Tứ đại, H'Mông