Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo BVPL: Bé gái 13 tuổi bị mù mắt khi nâng mũi: Kiểm tra, xác minh cơ sở làm đẹp

Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã vào cuộc xác minh, kiểm tra cơ sở làm đẹp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ khiến cho bé gái 13 tuổi bị mù mắt khi nâng mũi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/be-gai-13-tuoi-bi-mu-mat-khi-nang-mui-kiem-tra-xac-minh-co-so-lam-dep-77564.html

Theo thông tin trên VOV, chiều 24/10, Công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái đã đến làm việc với chủ cơ sở làm đẹp tại đường Phạm Ngũ Lão, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ. Một lãnh đạo Sở Y Tế tỉnh Yên Bái cũng cho biết, đơn vị này đang tiến hành xác minh, điều tra sự việc ngay say khi nhận được thông tin.

Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Như thông tin đã đưa, ngày 23/10, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, các bác sỹ tại đây mới tiếp nhận bé gái 13 tuổi ở Yên Bái nhập viện trong tình trạng bị biến chứng nặng nề sau tiêm filler (chất làm đầy) để nâng mũi. Do người tiêm đã tiêm đúng mạch máu khiến cháu bé mất hoàn toàn thị lực mắt bên phải, hoại tử da nghiêm trọng.
Được biết, cháu bé nghe theo lời quảng cáo của bạn bè nên đã đến spa ở thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái để tiêm filler nâng mũi. Cháu bé được nhân viên ở spa tiêm ngày 21/10, tuy nhiên khoảng 30 phút sau, bé bị đau mắt bên phải, thị lực giảm dần, đau đầu nhiều và buồn nôn. Ngay lập tức cháu bé được người nhà đưa đến Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu.
Các bác sĩ nhãn khoa chẩn đoán trẻ đã mất thị lực hoàn toàn mắt bên phải kèm theo hoại tử một số vùng da trên mặt như trán và hốc mũi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để điều trị.
Theo cháu bé cho biết, giá nâng mũi tiêm filler này là 2 triệu đồng, nhân viên spa đã đồng ý cho bé gái trả góp để thực hiện ca nâng mũi này.

PV(Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Nâng sống mũi, Mù mắt, Nghĩa Lộ, Spa, Thị lực, Hốc mũi, Đường Phạm Ngũ Lão, Hoại tử, Đau mắt, Mũi tiêm, Bé gái, Bệnh viện mắt trung ương, Nhãn khoa, Yên Bái, Biến chứng, Cháu bé, Làm đẹp, Bên phải, Vùng da, Trả góp