Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2019

Báo VOV: Tết Độc lập trên vùng cao Mù Cang Chải

Đây là lần đầu tiên các hoạt động chào mừng Tết Độc lập được tổ chức với quy mô cấp huyện, gồm nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn, đậm đà bản sắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/anh-tet-doc-lap-tren-vung-cao-mu-cang-chai-950979.vov

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt nam, từ ngày 31/8 đến 2/9, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tổ chức các hoạt động chào mừng Tết độc lập và Chợ phiên Mù Cang Chải năm 2019.

Đây là lần đầu tiên các hoạt động chào mừng Tết Độc lập được tổ chức với quy mô cấp huyện, gồm nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn, đậm đà bản sắc, không chỉ tạo không vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua ở địa phương, mà còn quảng bá hình ảnh về vùng đất giàu tiềm năng du lịch đối với du khách trong và ngoài nước.

Mở đầu cho đêm khai mạc vào tối 31/8 là màn diễu diễn đường phố có tên “Sắc màu các dân tộc Mù Cang Chải”. Tiếp đến là màn nghệ thuật đặc sắc khai hội với sự tham gia của các diễn viên và người dân địa phương.

Đây cũng là lần đầu tiên Mù Cang Chải tổ chức diễu diễn đường phố.

Thiếu nữ Mông trong màn múa ô.

Dịp này có rất đông du khách đến Mù Cang Chải.

Màn múa khèn kết hợp múa khăn của thanh niên người Mông.

Các hoạt động Tết Độc lập diễn ra từ 31/8 đến hết ngày 2/9.

Trẻ em náo nức vui chơi.

Thanh niên thi đấu các môn thể thao dân tộc.

Thi đấu các môn trò chơi dân gian.

Các thiếu nữ thi bắn nỏ.

Đồng bào Mông tham quan triển lãm ảnh.

Người dân các xã đưa sản phẩm về chợ phiên giới thiệu với du khách.

Đồng bào Mông làm bánh dầy (loại bánh truyền thống) đón khách.

Du khách có thể trực tiếp tham gia các công đoạn làm bánh.

Dịp này cũng diễn ra lễ kí kết giao ước thi đua trong toàn huyện./.

Tìm kiếm:✨

  • Chợ phiên Mù Cang Chải, Tết độc lập, Chợ phiên, Mù Cang Chải, Vùng cao, Diễu, Chào mừng, Chải, Mông, Yên Bái, Bản sắc, Năm 2019, Dân tộc, Màu sắc, Khai mạc, Bánh giầy, Giao ước, Thúc đẩy phong trào, Náo nức, Khai hội