Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Báo Đời Sống Plus: Yên Bái: Sạt lở đất đá khi đi bóc quế, 4 người thương vong

Trong lúc ngồi giải lao khi đi bóc quế trên đồi, bất ngờ đất đá từ trên núi cao sạt lở khiến 4 người thương vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/yen-bai-sat-lo-dat-da-khi-di-boc-que-4-nguoi-thuong-vong-73972-3.html

Người thân đau xót khi xảy ra sự việc không may khiến chị Th. tử vong.

Chiều ngày 4/9, ông Lưu Đức Huấn - Thường trực Hội chữ thập đỏ huyện Lục Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương khi đang đi bóc quế.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, một nhóm gồm 7 người dân đi bóc quế trên đồi của gia đình ông Đặng Văn Hào (trú tại thôn 1 Túc, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên). Trong quá trình ngồi nghỉ giải lao, đất đá từ trên núi cao sạt lở xuống nhóm người này. Do sự việc bất ngờ nên những người này không chạy kịp.

Hậu quả, vụ việc xảy ra khiến chị Lý Thị Th. (SN 1977) tử vong tại chỗ và 3 người bị thương (gãy xương đùi) là ông Đặng Văn Hào (SN 1974), chị Phùng Thị Mùi (SN 1981) và cháu Đặng Văn Thơm (SN 2004). Tất cả đều trú tại thôn 1 Túc, xã Phúc Lợi, huyện Lục Yên. Trong đó Chị Th. và cháu Thơm là hai mẹ con còn lại là anh em.

Hiện trường vụ sạt lở.

Phát hiện sự việc, người dân đã có mặt tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp và sơ cứu các nạn nhân, đồng thời trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin chính quyền địa phương cùng nhân dân trong xã đã tiến hành đào bới đất đá để đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường đưa 3 nạn nhân bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Còn nạn nhân thiệt mạng đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để mai táng theo phong tục địa phương.

Được biết nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Lục Yên đã có mưa kéo dài đất bị ngậm nước, tầng phong hóa mỏng đã bị sụt lún làm những tảng đá từ trên cao lăn xuống. Trong những ngày tới tình hình thời tiết còn nhiều diễn biến phức tạp, người dân cần chủ động phòng chống sạt lở đất và lũ ống lũ quét gây ra.

Thiên Thanh - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Văn Hào, Phùng Thị Mùi, Đặng Văn Thơm, Lục Yên, Lưu Đức Huấn, Đất đá, Túc, Bóc, Trên núi, Phong hóa, Giải lao, Ngậm nước, Yên Bái, Phúc lợi, Sạt lở, Thương vong, Lũ ống, Đào bới, Đồi, Hội chữ thập đỏ