Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

Báo Đấu Thầu: Đấu thầu tại Ban QLDA nông nghiệp tỉnh Yên Bái: HSMT thiếu trang do... lỗi phô tô

Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái (Bên mời thầu - BMT) vừa có văn bản bổ sung số trang còn thiếu của hồ sơ mời thầu (HSMT) Gói thầu số 25 thuộc Dự án Chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, tỉnh Yên Bái. Đại diện BMT cho biết, trước khi phát hiện HSMT bị thiếu 2 trang (số 30 và số 75), BMT đã bán được 8 bộ HSMT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đấu Thầu, nguồn bài: http://baodauthau.vn/dau-thau/dau-thau-tai-ban-qlda-nong-nghiep-tinh-yen-bai-hsmt-thieu-trang-do-loi-pho-to-107742.html

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Theo thông báo mời thầu, BMT nêu trên đang trong thời gian phát hành HSMT 3 gói thầu (số 25, 26 và 27) thuộc Dự án Chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia, tỉnh Yên Bái. Nội dung Gói thầu số 25 là thi công xây dựng công trình, hạng mục: điểm sạt lở số 4a, số 7 thuộc suối Nung + điểm sạt lở số 1 thuộc suối Nậm Tộc + kè bờ trái và bờ phải khu vực tràn Phù Nham thuộc suối Nhì. Nội dung Gói thầu số 26 là thi công xây dựng công trình, hạng mục: điểm sạt lở số 15, số 19 thuộc suối Thia + các điểm hộ chân đợt 2, giai đoạn II thuộc suối Thia và suối Nung. Nội dung Gói thầu số 27 là thi công xây dựng công trình chỉnh trị tổng thể khu vực ngòi Thia, tỉnh Yên Bái, hạng mục: điểm sạt lở số 17 thuộc suối Thia.

Cả 3 gói thầu này do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư, đều được đấu thầu rộng rãi trong nước theo phương thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ. Thời gian phát hành HSMT từ ngày 16/8 - 5/9/2019. Thời gian thực hiện hợp đồng của mỗi gói thầu là 9 tháng; tổng giá 3 gói thầu là 100 tỷ đồng.

Trong thời gian phát hành HSMT 3 gói thầu trên, một số nhà thầu phản ánh tới Báo Đấu thầu về việc khó mua HSMT vì người phụ trách bán HSMT là ông Đinh Tiến Dũng lúc thì bận việc riêng, lúc thì không có mặt ở nơi làm việc. Kết quả là sau nhiều ngày chờ đợi nhà thầu mới mua được HSMT. Có nhà thầu cho biết, khi mua được HSMT Gói thầu số 25 thì lại bị thiếu trang, khó làm hồ sơ dự thầu (HSDT).

Ngày 28/8/2019, trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, ông Hoàng Việt Hóa, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết, trong quá trình phát hành HSMT 3 gói thầu trên đều có cán bộ trực bán HSMT. Tính đến thời điểm hiện tại đã phát hành được 30 bộ HSMT cho các nhà thầu có nhu cầu, trong đó Gói thầu số 25 phát hành được 8 bộ, Gói thầu số 26 phát hành được 12 bộ, Gói thầu số 27 phát hành được 10 bộ.

Đối với Gói thầu số 25, sau khi phát hành được 8 bộ HSMT thì các cán bộ của Ban phát hiện HSMT đã phát hành bị thiếu 2 trang (trang 30 và 75) so với bản gốc được phê duyệt. Sơ suất này là do lỗi phô tô và sắp xếp HSMT.

Ngày 26/8/2019, Bên mời thầu đã có Văn bản số 81/CV-BQL gửi cho tất cả các nhà thầu đã mua HSMT Gói thầu số 25 thông báo bổ sung số trang còn thiếu của HSMT. Tính từ thời điểm bổ sung HSMT đến thời điểm đóng thầu còn hơn 10 ngày, Bên mời thầu không gia hạn thời điểm đóng thầu.

Ông Hóa cho biết, 2 trang HSMT bị thiếu đều là các trang chỉ dẫn, không phải là nội dung “trọng yếu” của HSMT. Trong thời gian phát hành HSMT, chỉ có vài buổi ông Đinh Tiến Dũng có việc đi học, đi họp đột xuất, trong các buổi đó Ban đã cử cán bộ khác thay thế bán HSMT. Việc bán HSMT của Ban vẫn diễn ra bình thường, chỉ có một vài nhà thầu bị ảnh hưởng do đến mua HSMT đúng lúc ông Dũng không có mặt ở cơ quan.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã thực hiện thông báo mời thầu 21 gói thầu và công bố kết quả lựa chọn nhà thầu 40 gói thầu thuộc Dự án Chỉnh trị tổng thể khu vực Ngòi Thia.

Bích Thảo

Tìm kiếm:✨

  • HSMT, BMT, Ngòi Thia, Chỉnh trị, Suối Thia, Báo Đấu thầu, Mời thầu, Phô, HSDT, Ban QLDA, Suối Nung, Gói thầu, Phù Nham, Hồ sơ mời thầu, Thi công xây dựng, Đấu thầu, Thầu, Yên Bái, Nhà thầu, Đinh Tiến Dũng