Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Báo VOV: Chập điện gây cháy nhà, một hộ nghèo ở Yên Bái mất toàn bộ tài sản

Trưa nay (22/7), tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xảy ra vụ cháy nhà sàn lợp cọ, khiến một hộ nghèo mất nhà và toàn bộ tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/chap-dien-gay-chay-nha-mot-ho-ngheo-o-yen-bai-mat-toan-bo-tai-san-935253.vov

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 12h tại nhà anh Trần Văn Lực, sinh năm 1989, ở thôn Cây Mơ, xã Xuân Lai. Khi anh Lực và và hai con đang ngủ trưa thì ngọn lửa bốc lên. Một người họ hàng nhìn thấy đã hô hoán mọi người ứng cứu.

Ngọn lửa nhanh chóng bốc lên do thời tiết nắng nóng.

Mặc dù các lực lượng tại chỗ và người dân xung quang khẩn trương đến trợ giúp, nhưng do trời nắng nóng, nhà lại làm bằng gỗ lợp lá cọ, nên ngọn lửa nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà.

Gia đình anh Lực thuộc diện hộ nghèo, việc mất đi ngôi nhà cùng toàn bộ lương thực, đồ dùng sinh hoạt và tài sản khiến cuộc sống trở nên khó khăn.

Ngọn lửa thiêu rụi ngôi nhà anh Trần Văn Lực và cháy lan sang ngôi nhà bên cạnh của người cháu.

Hiện chính quyền và người dân địa phương đã giúp gia đình anh Lực dọn dẹp, dựng nhà tạm để ở, đồng thời hỗ trợ một số tiền, đồ dùng và lương thực, thực phẩm giúp gia đình tạm thời ổn định cuộc sống.

Hiện trường sau vụ cháy.

Được biết, ngoài thiêu rụi ngôi nhà sàn và tài sản trị giá khoảng 70 triệu đồng của gia đình anh Trần Văn Lực, ngọn lửa đã lan sang và thiêu rụi ngôi nhà hai gian không có người ở của anh Trần Văn Kiên (cháu anh Lực) gây thiệt hại khoảng 30 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do chập điện. Rất may không người dân nào bị thương vong./.

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Lực, Huyện Yên Bình, Xuân Lai, Cháy nhà, Chập điện, Nhà sàn, Lợp, Trần Văn Kiên, Yên Bái, Hộ nghèo, Thiêu, Ngủ trưa, Ngọn lửa, Đồ dùng, Lương thực