Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo VNEWS: Hàng nghìn người dân vẫn 'ôm giấc mộng đổi đời'

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/hang-nghin-nguoi-dan-van-om-giac-mong-doi-doi

Mặc dù UBND huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đã bác tin đồn có người đào được viên đá quý trị giá 5-6 tỷ đồng từ bãi Bưởi, nhưng hàng ngày, hàng giờ vẫn rất nhiều người dân đến đây mong tìm kiếm vận đổi đời.

Bãi Bưởi - tên gọi mà người dân đặt cho bãi đá mới phát hiện, được cho nơi mà có nhiều người tìm thấy những viên đá quý trị giá tiền tỷ. Ngay lúc này, hàngg trăm, thậm chí hàng nghìn người đang hì hục đào bới đất mong tìm kiếm vận đổi đời.

Hai vợ chồng chị Hiền, thị trấn Yên Thế đã nghỉ hẳn cả việc đồng áng để lên núi tìm vận may. Thế nhưng, kết quả nhận được chỉ là vài viên đá không có giá trị.

Chị Hoàng Thị Hiền - Thị trấn Yên Thế, Huyện Lục Yên, Yên Bái: Hàng ngày tôi làm nương, thấy họ bảo đồn có đá thì lên bới một ngày xem, mong muốn được một viên để đổi đời

Sau nửa ngày khổ cực đào xới, anh Nông Văn Thể cùng nhóm 5 người ở xã Vĩnh Lạc tìm thấy vài cục đá, tưởng chừng gặp may nhưng khi đập ra thì cũng chỉ là những viên đá sỉ.

Anh Nông Văn Thể - Xã Vĩnh Lạc, Huyện Lục Yên, Yên Bái: Thật ra mình cũng chỉ làm việc ở nhà thôi, vào Facebook, zalo thấy dân chụp lên bảo trên này được nhiều tiền lắm…chắc là chủ yếu là lời đồn.

Tin đồn thổi Bãi Bưởi có nhiều đá quý giá trị xuất hiện từ giữa tháng 6/2019. Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng nghìn lượt người kéo lên núi để thử vận may. Đá quý thì chưa thấy đâu nhưng đất thì bị cày xới, cây cối bị chặt phá, chưa kể nguy hiểm luôn rình rập. Ngay sau khi có thông tin, UBND huyện Lục Yên đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác liên ngành và triển khai 3 chốt chặn tại thị trấn Yên Thế và xã Liễu Đô, ngăn chặn không cho dòng người tiếp tục lên núi đào bới đá quý trái phép, đồng thời vận động người dân trở về địa phương.

Ông Tăng Văn Thập - Phó chủ tịch UBND xã Liễu Đô, huyện Lục Yên, Yên Bái: Trước tình trạng bà con xô nhau lên đó, thì UBND xã… không đúng theo đồn thổi của bà con nhân dân.

Theo ghi nhận, đến ngày 7/7, số lượng người dân tập trung, đào bới tại khu vực bãi Bưởi đã giảm. Tuy nhiên, để hạn chế tin đồn lây lan, chính quyền các cấp huyện Lục Yên cần nhanh chóng có biện pháp ngăn chặn triệt để hơn, nhằm đảm bảo môi trường và tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

Tìm kiếm:✨

  • Liễu Đô, Bãi Bưởi, Lục Yên, Đá quý, Đào bới, Yên Bái, Núi, Tin đồn, Yên Thế, Liên ngành, Trái phép, UBND huyện Lục Yên, An ninh trật tự, Trị giá, UBND xã Liễu Đô