Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Báo Tuổi Trẻ TĐ: Tình nguyện ở Xuân Tầm

Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa tổ chức chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Xuân Tầm (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/tinh-nguyen-o-xuan-tam-d2069000.html

Trong gần 10 ngày tại xã vùng cao này, 32 chiến sĩ áo xanh trong đội đã tích cực tham gia, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với người dân.

Khởi đầu chiến dịch là chương trình Ước mơ xanh với tên gọi "Hoa nắng". Không chỉ mang đến các tiết mục văn nghệ đặc sắc, thành viên trong đội còn giao lưu và dạy thiếu nhi múa hát

Ngay khi đặt chân tới Xuân Tầm, các chiến sĩ áo xanh cũng đã bắt tay khởi công công trình thanh niên, xây cầu dân sinh tại thôn Khe Lép; tổ chức tuyên truyền giáo dục và hoạt động ngoại khóa cho thiếu nhi.

Đội còn phối hợp với Hội phụ nữ xã thực hiện công tác dọn rác và tu sửa cảnh quan gần 3 km đường liên thôn, giao lưu trò chuyện với bà con nhân dân; nạo vét mương men theo đường từ đỉnh núi xuống; tặng quà tới các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sự nhiệt huyết của những chiến sĩ áo xanh đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc. Món quà họ nhận lại chính là tình yêu thương, quý mến của các em nhỏ và người dân nơi đây.

Nguyễn Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Xuân Tầm, Hoa Nắng, Huyện Văn Yên, Sinh viên tình nguyện, Đại học kinh tế quốc dân, Tình nguyện, Hội phụ nữ, Ngoại khóa, Thiếu nhi, Tu sửa, Yên Bái, Gia đình chính sách, Nạo vét, Đỉnh núi, Quý mến