Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hoàn lưu bão số 2 gây nhiều thiệt hại tại Yên Bái

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ đêm 3/7 đến trưa 4/7, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa rất to và dông gây thiệt hại về nhà cửa của người dân và cơ sở hạ tầng, công nghiệp tại hai huyện Trấn Yên và Văn Chấn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/hoan-luu-bao-so-2-gay-nhieu-thiet-hai-tai-yen-bai-20190704180347538.htm

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đến 15 giờ ngày 4/7, mưa bão gây thiệt hại 37 ngôi nhà của người dân hai huyện Trấn Yên và Văn Chấn; làm tốc mái hai nhà văn hóa thôn và một xưởng bóc gỗ tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn; sập đổ hoàn toàn một nhà xưởng đang thi công với diện tích 7.000 m2 của Công ty cổ phần Green Eco tại xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên. Ước tính thiệt hại khoảng 5,6 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các cơ quan chức năng của hai huyện Trấn Yên, Văn Chấn đã đến hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng; đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả mưa bão để sớm ổn định đời sống cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các xưởng, công ty khôi phục nhà xưởng.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái chỉ đạo các huyện trong tỉnh tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến của thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có sự cố xảy ra.

Đinh Thùy (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Trấn Yên, Văn Chấn, Cát Thịnh, Tốc mái, Yên Bái, Nhà xưởng, Giữ liên lạc, Xưởng, Nhà văn hóa, Nhà cửa, Cơn bão, Bão, Bóc, Cơ sở hạ tầng, Thiệt hại