Báo ĐS&PL: Vụ hàng nghìn người dân lên rừng 'săn' đá quý: Bộ Tài nguyên và Môi trường vào cuộc

Liên quan đến việc hàng nghìn người dân đổ xô đến khu vực bãi Bưởi (Yên Bái) tìm đá quý, hiện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cử đoàn lên hiện trường trực tiếp kiểm tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vu-hang-nghin-nguoi-dan-len-rung-san-da-quy-bo-tai-nguyen-va-moi-truong-vao-cuoc-a283763.html

Bộ Tài nguyên và Môi trường vào cuộc kiểm tra thông tin viên đá quý có giá gần 4 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. Ảnh: Infonet

Trao đổi với báo Infonet, ông Đỗ Cảnh Dương, Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, quản lý khoáng sản là trách nhiệm chung của cả địa phương và các Bộ ngành, trong đó có Bộ TN&MT và Tổng cục Địa chất và khoáng sản.

Vì thế, khi có thông tin báo chí nêu, Tổng cục đã cử một đoàn của Cục kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc đi Yên Bái để kiểm tra. Sau khi về sẽ đánh giá lại vùng đó có khả năng sinh quặng như người ta nói hay không.

“Phải kiểm tra và đánh giá lại bằng cơ sở khoa học. Câu chuyện đó có thật hay không. Khi có cơ sở khoa học đánh giá vùng đó có khả năng sinh ra đá quý thì sẽ có giải pháp quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt là ở địa phương”, ông Dương cho hay.

Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và khoáng sản cung cấp thêm thông tin, Chính phủ đã quy định người đứng đầu các địa phương phải có trách nhiệm bảo vệ khoáng sản.

UBND xã Liễu Đô (Lục Yên, Yên Bái). Ảnh: Người Đưa Tin

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều 9/7, trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, một vị lãnh đạo Công an xã Liễu Đô cho biết, qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã mời một người trú tại thị trấn Yên Thế tung tin đồn sai sự thật về việc bán viên đá 5 tỷ đồng gây hoang mang dư luận lên làm việc.

Vị này cũng cho biết, cơ quan công an đã cho người này viết cam kết không tái phạm. Đồng thời người này đã ý thức được hành vi của mình.

Công an xã Liễu Đô thông tin, tính đến thời điểm hiện tại không còn tình trạng người dân kéo lên núi đào đá quý. Lực lượng công an xã vẫn phối hợp với Công an huyện lập nhiều chốt chặn không cho người dân lên núi đào đá.

"Thời gian qua, rất đông người dân từ nhiều nơi kéo lên núi đào đá khiến tình hình an ninh trật tự phức tạp. Sau những biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn đến nay tình trạng người dân ùn ùn kéo đến đã không còn", vị Công an xã Liễu Đô thông tin.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Lục Yên, Đá quý, Yên Bái, Đổ xô, Núi, Tin đồn, Khoáng sản, Yên Thế, UBND xã Liễu Đô, Đỗ Cảnh Dương, Lên rừng, Tuyên truyền, Bưởi, An ninh trật tự, Kéo lên

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP