Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Báo Người Đưa Tin: Tung tin đồn viên đá 5 tỷ đồng ở Yên Bái: Công an mời một người lên làm việc

'Từ những năm 90 đến nay, những viên đá người dân đào ở khu mỏ Lục Yên bán được vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng thì có, còn thương vụ bạc tỷ tôi khẳng định là không có', một dân buôn đá quý kỳ cựu tại Yên Bái cho hay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tung-tin-don-vien-da-5-ty-dong-o-yen-bai-cong-an-moi-mot-nguoi-len-lam-viec-a441122.html

Giới nhà nghề lên tiếng

Những ngày qua, người dân xã Liễu Đô (huyện Lục Yên, Yên Bái) truyền nhau thông tin có người đào được viên đá 5 tỷ đồng bắt đầu lan nhanh trong cuối tháng 6. Rất nhanh sau đó, người người, nhà nhà kéo nhau lên núi.

Không chỉ người dân địa phương, mà người dân các xã xung quanh, huyện lân cận, tỉnh giáp ranh cũng đổ về khu vực bãi Bưởi, thôn Chính Quan, xã Liễu Đô để tìm kiếm.

Thông tin là vậy, nhưng thực tế hòn đá đó là của ai, ai đã nhìn thấy hay chưa? sau hơn một một thời gian tìm hiểu của phóng viên thì câu trả lời vẫn chỉ là “nghe đồn”.

Giới buôn đá quý tại Lục Yên khẳng định, không có chuyện viên đá quý bán được 5 tỷ đồng.

Sáng 9/7, phóng viên cũng có mặt tại chợ đá quý Lục Yên, nơi tập trung rất đông dân buôn đá quý tại Lục Yên và các tỉnh lân cận để tìm hiểu.

Chia sẻ với phóng viên, anh T. (SN 1972, trú tại Lục Yên) là một trong nhưng dân buôn kỳ cựu đá quý tại đây cho biết, thông tin về hòn đá 5 tỷ đồng chỉ là đồn thổi.

“Thực tế từ sau giai đoạn 1990, khi những mỏ đá tại Lục Yên đã bị khai thác mạnh thì chỉ còn sót lại không đáng kể. Từ đó tới nay những thương vụ mà người dân đào bán được vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng là có. Còn thương vụ bạc tỷ tôi khẳng định là không có", anh T. cho hay.

Cũng làm nghề kinh doanh đá quý tại Lục Yên hơn 20 năm, chị Th., khẳng định, chưa từng nghe thông tin gì về thương vụ hòn đá 5 tỷ đồng. Chị nói: “Cuối tháng 6 vừa qua, nhiều người đồn về có một gia đình bán được viên đá quý 5 tỷ đồng, nhưng đây chỉ là tin đồn. Là dân buôn nên những thương vụ lớn chúng tôi chắc chắn sẽ biết”.

“Đơn giản không phải phát giá mà có thể bán được ngay nên bất kỳ ai có viên đá đẹp giá tiền tỷ thì dân buôn đều biết. Nếu viên đá của một người dân tìm thấy thì càng không giấu được”, chị Th. lý giải.

Triệu tập người tung tin đồn

Chiều 9/7, trao đổi với phóng viên Người Đưa Tin, một vị lãnh đạo Công an xã Liễu Đô cho biết, qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã mời một người trú tại thị trấn Yên Thế tung tin đồn sai sự thật về việc bán viên đá 5 tỷ đồng gây hoang mang dư luận lên làm việc.

UBND xã Liễu Đô (Lục Yên, Yên Bái).

Vị này cũng cho biết, cơ quan công an đã cho người này viết cam kết không tái phạm. Đồng thời người này đã ý thức được hành vi của mình.

Công an xã Liễu Đô thông tin, tính đến thời điểm hiện tại không còn tình trạng người dân kéo lên núi đào đá quý. Lực lượng công an xã vẫn phối hợp với Công an huyện lập nhiều chốt chặn không cho người dân lên núi đào đá.

"Thời gian qua, rất đông người dân từ nhiều nơi kéo lên núi đào đá khiến tình hình an ninh trật tự phức tạp. Sau những biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn đến nay tình trạng người dân ùn ùn kéo đến đã không còn", vị Công an xã Liễu Đô thông tin.

Tìm kiếm:✨

  • Liễu Đô, Bãi Bưởi, Lục Yên, Đá quý, Yên Bái, Núi, Tin đồn, Yên Thế, UBND xã Liễu Đô, Tuyên truyền, An ninh trật tự, Chợ đá quý Lục Yên, Chính Quan, Hòn đá, Kéo lên