Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Báo GĐ&XH: Bắt được cá trắm 'khủng' dài 1,5m ở hồ Thác Bà

Trong lúc đánh cá, nhóm ngư dân bất ngờ phát hiện một con cá trắm đen 'khủng' dài 1,5m, nặng 50kg dính lưới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/bat-duoc-ca-tram-khung-dai-15m-o-ho-thac-ba-20190709131407307.htm

Đêm 8/7, nhóm ngư dân ở thị trấn Thác Bà (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) dùng lưới cao màn (lưới có 3 lớp dù) đánh cá ở hồ Thác Bà.

Sau nhiều giờ đánh cá, nhóm ngư dân bất ngờ phát hiện một con cá trắm đen "khủng", dài 1,5m, nặng 50kg dính lưới. Ngay sau đó, con cá được nhóm ngư dân đưa lên thuyền và về bán lại cho người dân.

Cá trắm đen “khủng” dài 1,5m, nặng 50kg dính lưới ngư dân.

Anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng ở TP. Lào Cai (người mua con cá) cho biết, sau nhận được thông tin về con cá "khủng", anh đã liên hệ với nhóm ngư dân quyết mua con cá trắm này. Hiện tại, con cá đã được đưa về nhà hàng ở Lào Cai phục vụ thực khách.

"Những con cá trắm cỡ lớn ở hồ Thác Bà còn lại rất ít, chính vì vậy, nhóm ngư dân đã khá may mắn khi bắt được con cá này", anh Thái nói và từ chối tiết lộ về giá mua và giá bán con cá.

Đây không phải là lần đầu tiên ngư dân đánh bắt được cá trắm đen "khủng" trên hồ Thác Bà. Trước đó, ngày 28/6/2018, ông Đặng Quang Vinh (45 tuổi) ở TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cũng dùng lưới cao màn đánh bắt được con cá trắm đen nặng 45kg, dài 1,4m.

Sau đó, ông Vinh bán con cá cho nhóm sinh viên thực tập ở thủy điện Thác Bà với giá 18 triệu đồng. Tháng 4/2018, một ngư dân cũng đánh bắt được cá trắm đen nặng 61kg tại hồ Thác Bà.

Hồ Thác Bà nằm ở hai huyện Lục Yên và Yên Bình (tỉnh Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước 19050 ha, dài 80 km. Đây là một trong ba hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam, hồ là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái. Tại hồ này, thỉnh thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá trắm lớn với cân nặng từ 15-20kg.

Hoàng Duyên

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thác Bà, Cá trắm đen, Cá trắm, Thác Bà, Huyện Yên Bình, Đặng Quang Vinh, Đánh cá, Nguyễn Hồng Thái, Con cá, Sinh viên thực tập, Lục Yên, Đánh bắt, Ngư dân, Bắt được, Yên Bái