Báo Doanh Nghiệp: Sự thật việc tìm được đá quý, giá hàng tỷ đồng ở Yên Bái

Theo chính quyền sở tại, việc nhiều người dân ở địa bàn huyện Lục Yên xách cuốc, xẻng... đổ xô lên rừng ở địa phận xã Liễu Đô để đào bới, tìm đá quý với giấc mộng đổi đời là có thật, tuy nhiên, chuyện bán được những viên đá quý màu xanh với giá hàng tỷ đồng là không chính xác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/su-that-viec-tim-duoc-da-quy-gia-hang-ty-dong-o-yen-bai/20190707083726825

Trước tin đồn có người đào được viên đá quý 5 tỷ đồng, nhiều người dân thuộc 4,5 xã huyện Lục Yên đã thi nhau mang cuốc, xẻng lên rừng đào bới, tìm kiếm.

Chiều ngày 7/7, trên mạng xã hội Facebook xôn xao hình ảnh người dân vác cuốc, xẻng đổ xô lên rừng tại một xã ở huyện Lục Yên để đào bới, tìm đá quý.

Theo thông tin được chia sẻ, đã có một người dân ở huyện Lục Yên tìm được viên đá quý trên rừng to chỉ bằng khoảng ngón tay nhưng bán với giá lên đến 5 tỷ đồng.

Qua tìm hiểu được biết, khu rừng mà người dân đổ xô đi đào đá quý thuộc địa phận xã Liễu Đô (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Tối ngày 7/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Công Lệnh, Bí thư Đảng ủy xã Liễu Đô (huyện Lục Yên) cho biết, sự việc người dân đi đào đá quý đã diễn ra tại địa phận của xã được khoảng 1 tuần nay.

"Đúng là người dân có tìm được đá xanh quý nhưng rất ít. Thông tin viên đá quý bán được giá vài tỷ là không chính xác. Chắc chắn không bao giờ có cái giá đó cả" - ông Lệnh nói.

Khu rừng tại xã Liễu Đô bị đào bới tan hoang.

Cũng theo ông Lệnh, ngay sau khi có tin đồn người dân đào được những viên đá xanh quý trị giá hàng tỷ đồng, đã có rất đông người dân ở 4,5 xã trong huyện Lục Yên đến khu vực này để đào bới, tìm kiếm vận may.

"Vào những năm 1993-1994 trước đây, tại khu vực này cũng đã có người đến để đào bới và tìm kiếm đá quý, nhưng chỉ lác đác vài trường hợp, không hiểu sao đến nay lại có nhiều người tới đây để tìm kiếm đá quý như vậy. Tôi khẳng định là việc đào bới, khai thác đá quý của nhiều người dân như vậy là trái phép và vi phạm quy định pháp luật, việc này chính quyền xã cũng đã báo cáo UBND huyện Lục Yên và huyện cũng đã có chỉ đạo", ông Lệnh nói thêm.

Hàng trăm người thi nhau tìm kiếm vận may đổi đời.

Trước thông tin về việc ngăn chặn khai thác, ông Lệnh cho biết UBND huyện Lục Yên đã chỉ đạo lập các chốt lên núi để ngăn không cho người dân đào, bới tìm đá quý. Tuy nhiên, khi các chốt lập ở đường chính thì nhiều người dân lại băng đường rừng lên để khai thác.

Theo dantri.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm kiếm:✨

  • Liễu Đô, Lục Yên, Đá quý, Đào bới, Đổ xô, Yên Bái, Núi, Tin đồn, Trái phép, Khai thác, UBND huyện Lục Yên, Lên rừng, Đổi đời, Giấc mộng, Địa phận

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP