Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Báo Công Lý: Đi khám bệnh, cụ bà 71 tuổi bất ngờ với chẩn đoán có thai

Cụ bà Ngô Thị Q. (71 tuổi, ở Yên Bái) đến Trung tâm y tế khám bệnh. Kết quả, bà được chẩn đoán 'có thai'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/di-kham-benh-cu-ba-71-tuoi-bat-ngo-voi-chan-doan-co-thai-301048.html

Theo người nhà, ngày 8/5, cụ bà Ngô Thị Q, trú tại phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái (Yên Bái), số thẻ bảo hiểm GD4151520043871-15104 đến Trung tâm y tế TP Yên Bái khám bệnh.

Tại đây, bác sĩ Trần Thị Kim C. (là người trực tiếp khám và kê đơn cho bà Q.) đã chẩn đoán: "Bệnh tăng huyết áp vô căn (nguyên phát); Tăng lipid máu hỗn hợp; Đái tháo đường tăng lên khi có thai".

Ngoài ra, vị bác sĩ này còn kê 3 loại thuốc về cho bệnh nhân với lời dặn: ăn nhạt, kiêng ngọt, mỡ, trứng, nội tạng động vật, khám lại sau 1 tháng.

Giấy chẩn đoán cho bà Q.

Khi cầm đơn thuốc, các con cụ Q. tá hỏa thắc mắc, không hiểu tại sao mẹ mình đã lớn tuổi nhưng lại được chẩn đoán có thai.

Sau đó, đơn thuốc này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội và nhiều bình luận cho rằng bác sĩ cẩu thả.

Liên hệ qua đường dây nóng của Trung tâm y tế TP Yên Bái, đại diện phía Trung tâm cho biết, vụ việc này là lỗi do nhân viên y tế nhấp nhầm mục trên máy tính và do sơ sót kiểm tra của phía bác sĩ. Tuyệt đối không có chuyện cụ bà mang thai.

Ngay sau nhận được phản ánh, Trung tâm cũng đã cho kiểm tra lại, gặp gỡ xin lỗi gia đình và đã được gia đình thông cảm.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Thị Q., Ngô Thị Q, Đơn thuốc, Có thai, Yên Bái, Trung tâm y tế, Nguyên phát, Trần Thị Kim, Chẩn đoán, Tăng huyết áp, Đái tháo đường, Li-pít, Sơ sót, Nguyễn thái học, Ăn nhạt