Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Báo Thời Đại: BMVSS (Ấn Độ): Giúp 500 người khuyết tật Quảng Ninh, Yên Bái hòa nhập cuộc sống

Đó là phát biểu của Phó Tổng thống Ấn Độ Venkaiah Naidu tại Lễ khai trương trại lắp chân giả Jaipur Foot vào ngày 11/5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/bmvss-an-do-giup-500-nguoi-khuyet-tat-quang-ninh-yen-bai-hoa-nhap-cuoc-song-77085.html

Phó Tổng thống Naidu tận mắt chứng kiến việc lắp chân giả cho bé Triệu Tuấn Tú, 8 tuổi. Ảnh: Như Ý

Lễ khai trương trại lắp chân giả Jaipur Foot (thuộc Tổ chức Bhagwan Mahavir Viklang Sahyata Samiti (BMVSS) đánh dấu sự ra đời của hai Trại lắp chân tay giả Jaipur Foot tại tỉnh Quảng Ninh và Yên Bái. Dự kiến, dự án sẽ giúp 500 người khuyết tật vượt qua khó khăn, tự tin hòa nhập cuộc sống.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Tổng thống Venkaiah Naidu chia sẻ: Theo thế giới quan của Ấn Độ, cả thế giới này là một đại gia đình. Một đại gia đình chính là thái độ thông cảm, chia sẻ và quan tâm với mong muốn sâu sắc là làm vơi đi nỗi đau của đồng loại. Chính tầm nhìn cao thượng này là động lực thúc đẩy Chương trình “Ấn Độ vì nhân văn”, với nhiều sáng kiến thiết thực, nhân văn, trong đó có Jaipur Foot.

Phó Tổng thống Ấn Độ xúc động chứng kiến em Triệu Tuấn Tú có thể đi lại bằng chân giả. Ảnh: Như Ý

Ngay tại buổi lễ, 06 người khuyết tật đã được lắp chân tay giả, trong đó có 02 người đến từ Quảng Ninh là em Triệu Tuấn Tú (8 tuổi) bị cụt chân dưới gối do tai nạn giao thông và chị Bùi Thị Chi (45 tuổi) bị cụt trên gối do tắc động mạch.

Phó Tổng thống Naidu đã tận mắt chứng kiến các kỹ thuật viên lắp chân cho bệnh nhân và niềm hạnh phúc của họ khi có thể đi lại bình thường.

Trại lắp chân tay giả Jaipur Foot đầu tiên tại Việt Nam được khánh thành tại hai tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ vào tháng 7/2018, dưới sự hỗ trợ của tổ chức phi chính phủ BMVSS. Từ đó đến nay, Trại đã giúp hơn 500 người lắp chân tay giả thành công.

Năm nay, BMVSS với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại Giao, Chính phủ Ấn Độ và Sở Ngoại Vụ các tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái đã đề xuất tiếp tục thành lập trại lắp chân giả dưới đề án ‘Ấn Độ vì nhân văn’ để kỷ niệm 150 năm ngày sinh lãnh tụ Mahatma Gandhi.

Hương Lan

Tìm kiếm:✨

  • BMVSS, Jaipur Foot, Ấn Độ Venkaiah Naidu, Chân giả, Bùi Thị Chi, Venkaiah Naidu, Người khuyết tật, Phó tổng thống, Cụt chân, Mahatma Gandhi, Chính phủ Ấn Độ, Phi chính phủ, Chân tay, Yên Bái, Hương Lan