Báo ĐS&PL: Mưa, lốc xoáy tại Yên Bái khiến 1 người chết, gần 50 ngôi nhà bị tốc mái

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại về người và tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/mua-loc-xoay-tai-yen-bai-khien-1-nguoi-chet-gan-50-ngoi-nha-bi-toc-mai-thiet-hai-hang-tram-trieu-dong-a277582.html

Mưa, lốc xoáy tại Yên Bái khiến 1 người chết, gần 50 ngôi nhà bị tốc mái, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Ảnh: TTXVN.

Theo thông tin trên báo Nhân Dân, báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa to kèm lốc xoáy đã làm một người chết, 47 ngôi nhà và bốn công ty bị tốc mái nhà xưởng; tổng thiệt hại về tài sản gần 300 triệu đồng.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Hoàng Văn Ngọc, sinh năm 1967, dân tộc Tày, trú tại thôn Bồ 3, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn, Yên Bái.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 28/5, trên đường đi làm về do mưa to, gây lũ cục bộ, ông Ngọc bị cuốn trôi tại suối Khe Liếng, thuộc địa bàn xã Chấn Thịnh. Đến khoảng 24h cùng ngày đã tìm thấy thi thể cách nhà khoảng 2,5 km và đã được đưa về gia đình để mai táng.

Liên quan đến sự việc, TTXVN đưa tin, sau khi nhận được thông tin về sự việc, cơ quan chức năng của huyện Văn Chấn, thành phố Yên Bái, đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại.

Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả để đảm bảo, ổn định đời sống cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty khôi phục nhà xưởng, sản xuất trở lại.

Với địa hình đồi núi dốc, nhiều khe suối và trước những diễn biến bất thường của thời tiết trên địa bàn, người dân nên cẩn trọng khi trời mưa to, đặc biệt nên quan sát khi đi qua suối cũng như hạn chế di chuyển trong khu vực có nguy cơ sạt lở để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Một số hình ảnh về thiệt hại do mưa lốc gây ra tại Yên Bái

Mưa lốc khiến nhiều ngôi nhà tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái bị tốc mái. Ảnh: TTXVN.

THỦY TIÊN (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Chấn Thịnh, Suối Khe Liếng, Bồ 3, Hoàng Văn Ngọc, Văn Chấn, Yên Bái (thành phố), Tốc mái, Lốc xoáy, Yên Bái, 24H, Mưa to, Khe suối, Nhà xưởng, Người Tày, T/h

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP