Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Báo Người Đưa Tin: Yên Bái: Mưa to kèm lốc xoáy khiến 1 người chết, gần 50 ngôi nhà tốc mái

Tối ngày 28/5 rạng sáng 29/5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa to kèm theo lốc xoáy, đã khiến gần 50 ngôi nhà bị tốc mái và 1 người thiệt mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/yen-bai-mua-to-kem-loc-xoay-khien-1-nguoi-chet-gan-50-ngoi-nha-toc-mai-a435921.html

Nhiều ngôi nhà tại Yên Bái bị tốc mái nhà do ảnh hưởng của mưa lốc.

Theo Tiền phong đưa tin, báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa to kèm lốc xoáy đã khiến 1 người chết, 47 ngôi nhà bị tốc mái, 4 công ty bị tốc mái nhà xưởng.

Thiệt hại về tài sản gần 300 triệu đồng. Người bị chết được xác định là ông Hoàng Văn Ngọc, sinh năm 1967, dân tộc Tày, trú tại thôn Bồ 3, xã Chấn Thịnh, huyện Văn Chấn.

Vào khoảng 20h ngày 28/5, trên đường đi làm về do mưa to, gây lũ cục bộ và bị cuốn trôi tại suối Khe Liếng thuộc địa bàn xã Chấn Thịnh. Đến khoảng 24h cùng ngày đã tìm thấy thi thể cách nhà khoảng 2,5 km và đã được đưa về gia đình để mai táng.

Mưa, lốc xoáy tại Yên Bái khiến 1 người chết, gần 50 ngôi nhà bị tốc mái, thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Ảnh: TTXVN.

Theo TTXVN, sau khi nhận được thông tin về sự việc, cơ quan chức năng của huyện Văn Chấn, thành phố Yên Bái, đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thống kê thiệt hại và thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại.

Đồng thời, huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả để đảm bảo, ổn định đời sống cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty khôi phục nhà xưởng, sản xuất trở lại.

Với địa hình đồi núi dốc, nhiều khe suối và trước những diễn biến bất thường của thời tiết trên địa bàn, người dân nên cẩn trọng khi trời mưa to, đặc biệt nên quan sát khi đi qua suối cũng như hạn chế di chuyển trong khu vực có nguy cơ sạt lở để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Quốc Tiệp (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Chấn Thịnh, Bồ 3, Suối Khe Liếng, Hoàng Văn Ngọc, Văn Chấn, Yên Bái (thành phố), Tốc mái, Quốc Tiệp, Lốc xoáy, Yên Bái, 24H, Mưa to, Khe suối, Nhà xưởng, Người Tày