Báo Lao Động: Tháng Công nhân mang lại lợi ích thiết thực cho NLĐ

Những năm qua, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Công đoàn các cấp đồng loạt triển khai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/thang-cong-nhan-mang-lai-loi-ich-thiet-thuc-cho-nld-732301.ldo

Đồng chí Nguyễn Chương Phát - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái tặng quà cho CNLĐ tại Lễ Mít tinh hưởng ứng Tháng CNLĐ và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019 của CĐ các khu công nghiệp tỉnh. Ảnh: T.X

Đồng chí Nguyễn Chương Phát - Chủ tịch LĐLĐ đã có cuộc trao đổi nhanh với phóng viên về những hoạt động trọng tâm của các cấp CĐ trong Tháng Công nhân 2019.

Xin đồng chí cho biết về những kết quả nổi bật trong Tháng Công nhân của các cấp CĐ tỉnh Yên Bái thời gian qua?

Đồng chí Nguyễn Chương Phát: Nhân Tháng Công nhân, hàng năm nhiều lượt cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động... được LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ trong tỉnh quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, động viên kịp thời.

Trong 7 năm qua, LĐLĐ tỉnh đã trích trên 1 tỉ đồng đồng từ nguồn quỹ “Tấm lòng vàng” của CĐ để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.950 lượt CNVCLĐ; 42 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở; 65 hoạt động “Cảm ơn thành viên” thu hút 1.675 đoàn viên và NLĐ tham gia. Cũng trong thời gian qua, toàn tỉnh đã tổ chức được 232 cuộc đối thoại giữa NLĐ và người sử dụng lao động thu hút 3.250 đoàn viên và NLĐ tham gia, trong đó tổ chức 187 cuộc tuyên truyền trực tiếp về chính sách pháp luật cho 1.826 đoàn viên và NLĐ.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong “Tháng Công nhân” những năm qua, năm 2019, các cấp CĐ Yên Bái sẽ tập trung vào những nội dung gì, thưa đồng chí?

- Với chủ đề: “Mỗi CĐCS - Một lợi ích đoàn viên”, “Tháng Công nhân” năm 2019 LĐLĐ tỉnh Yên Bái sẽ tập trung vào các nội dung trọng tâm, đó là: Tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho CNLĐ, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật đảm bảo quyền lợi của đoàn viên và NLĐ; Tổ chức tôn vinh, khen thưởng các CNLĐ tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong lao động, sản xuất và tích cực tham gia các hoạt động do CĐ phát động; Tiếp tục đẩy mạnh có hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ, tạo điều kiện cho CNLĐ được hưởng lợi từ các chương trình hàng hóa, dịch vụ giảm giá; Rà soát Thỏa ước lao động tập thể còn hiệu lực, tăng cường đối thoại, thực hiện TƯLĐTT để NLĐ có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”; chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho CNLĐ; Tổ chức thăm hỏi tặng quà, hỗ trợ nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Gắn các hoạt động “Tháng Công nhân” với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 và các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam và 72 năm ngày truyền thống CĐ tỉnh Yên Bái.

Trong “Tháng Công nhân” năm nay, LĐLĐ tỉnh sẽ trích 270 triệu đồng từ quỹ “Tấm lòng vàng” trao hỗ trợ làm nhà “Mái ấm CĐ” cho 7 đoàn viên và trao 180 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; chỉ đạo 81 CĐCS khối doanh nghiệp tổ chức ít nhất 1 hoạt động thiết thực; xây dựng kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ 50 hộ nghèo, đặc biệt khó khăn là đoàn viên, CNVCLĐ.

- Xin cảm ơn đồng chí.

THANH XUÂN thực hiện

Tìm kiếm:✨

  • LĐLĐ TỈNH YÊN BÁI, NLĐ, CĐCS, T.X, Công nhân lao động, Tấm lòng vàng, Liên đoàn lao động, Đoàn viên, Mang lại, Tai nạn lao động, Phúc lợi, Công đoàn, Năm 2019, Bệnh nghề nghiệp, Yên Bái

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.