Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Yên Bái: Tặng học bổng, áo trắng cho học sinh nghèo rốn lũ Văn Chấn

Ngày 16-17/5, Báo NTNN/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Tổ chức Những người bạn toàn cầu Hàn Quốc và Ngân hàng IBK chi nhánh Hà Nội tổ chức trao học bổng, tặng áo trắng đến trường cho các em học sinh nghèo tại Trường Tiểu học Tú Lệ và Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/yen-bai-tang-hoc-bong-ao-trang-cho-hoc-sinh-ngheo-ron-lu-van-chan-980436.html

Đây là năm thứ 12 liên tiếp, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt và Tổ chức Những người bạn toàn cầu (Hàn Quốc) thực hiện chương trình trao học bổng và áo mới cho các em học sinh tại các vùng khó khăn trên cả nước. Và đây cũng là năm thứ 2, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IKB Bank) - chi nhánh Hà Nội tham gia cùng Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt.

Trong chương trình lần này, đoàn đã trao tặng 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1.000.0000 đồng cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Tú Lệ và Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mười; trao tặng gần 500 áo sơ mi trắng, trao tặng gần 400 cặp sách mới, 02 bộ máy vi tính, 02 tủ sách và 300 thùng mì Hàn Quốc... cho thầy và trò nhà trường. Tổng trị giá chương trình gần 300 triệu đồng.

"Chúng cháu rất vui khi hôm nay được nhận quà của các cô, các chú, chúng cháu hứa sẽ cố gắng học giỏi hơn nữa để bày tỏ lòng biết ơn đến các cô các chú trong đoàn thiện nguyện".

(Em Lò Thái Trà My, học sinh lớp 5B trường Tiểu học Tú Lệ)

Trực tiếp tham gia đoàn từ thiện, ông Cho Joon Ho, Phó TGĐ Ngân hàng IKB - chi nhánh Hà Nội chia sẻ: "Các hoạt động thiện nguyện được Ngân hàng IBK thực hiện liên tục trong nhiều năm qua, ngay tại TP. Hồ Chí Minh cũng có những hoạt động từ thiện tương tự, riêng tại văn phòng Hà Nội năm 2018 chúng tôi tổ chức thừ thiện tại Phú Thọ cùng Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt. Chúng tôi tham gia các hoạt động này với mong muốn giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn, qua đó góp phần gắn chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc".

Tiếp nhận món quà từ đoàn từ thiện, thầy giáo Đàm Minh Đức - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tú Lệ, huyện Văn Chấn (Yên Bái) cho biết: "Hôm nay nhà trường rất vui mừng và phấn khởi đón đoàn thiện nguyện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, Tổ chức Những người bạn toàn cầu Hàn Quốc và Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK) đến trao tặng các phần học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Những phần học bổng này phần nào giúp các em học sinh bớt một phần khó khăn, tạo điều kiện cho các em học tập tiến bộ".

Thay mặt lãnh đạo huyện Văn Chấn, bà Hoàng Thị Huế - Phó Chủ tịch HĐND huyện Văn Chấn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đoàn thiện nguyện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, Tổ chức Những người bạn toàn cầu Hàn Quốc và Ngân hàng IBK - chi nhánh Hà Nội đã có những phần quà và học bổng cho các cháu học sinh vùng khó khăn. Phó Chủ tịch HĐND huyện Văn Chấn mong muốn trong thời gian tới huyện sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức thiện nguyện trong và ngoài nước.

Ông Cho Joon Ho, Phó TGĐ Ngân hàng IBK - chi nhánh Hà Nội trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Tú Lệ. Ảnh Hoàng Hữu

100% các em học sinh tại Điểm trường bản Phạ thuộc Trường Tiểu học Tú Lệ được nhận áo trắng đến trường. Ảnh Hoàng Hữu

Đại diện Tổ chức Những người bạn Toàn cầu Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh. Ảnh Hoàng Hữu

Ông Choi Kyou Take, đại diện Tổ chức Những người bạn toàn cầu Hàn Quốc trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại Điểm trường Làng Cò thuộc Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mười. Đã hơn 10 năm nay, năm nào ông Choi cũng đại diện cho nhóm tình nguyện của mình sang Việt Nam để trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo. Ảnh Hoàng Hữu

Ông ông Chol Chun Ho, Phó TGĐ Ngân hàng IKB - chi nhánh Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Hoàng Hữu

Trao tặng mì tôm cho nông dân nghèo. Ảnh Hoàng Hữu

Trao tặng cặp sách cho các em học sinh. Ảnh Hoàng Hữu

Bà Hoàng Thị Huế - Phó Chủ tịch HĐND huyện Văn Chấn phát quà cho các em học sinh. Ảnh Hoàng Hữu

Ông Choi Kyou Take, đại diện Tổ chức Những người bạn toàn cầu Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Hoàng Hữu

Nhà báo Tống Thị Hương - Phụ trách mảng Từ thiện xã hội của Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt trao tặng tủ sách cho thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Mười. Ảnh Hoàng Hữu

Niềm vui của các em học sinh khi nhận được nhiều quà tặng. Ảnh Hoàng Hữu

LỜI CẢM ƠN

Đây là năm thứ 12 liên tiếp, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt tổ chức chương trình tặng học bổng, áo mới cho thầy và trò tại các điểm trường khó khăn. Để thực hiện được chương trình ý nghĩa này, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn sự đồng hành và phối hợp tổ chức của Tổ chức Những người bạn toàn cầu Hàn Quốc, Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IKB) - chi nhánh Hà Nội, các cấp chính quyền, đoàn thể của tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn.

Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Hữu

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Hữu, Cầu Hàn Quốc, HĐND huyện Văn Chấn, Hoàng Thị Huế, Văn Chấn, Rốn lũ, TỐNG THỊ HƯƠNG, Chúng cháu, Cặp sách, Học bổng, Điện tử Dân Việt, Yên Bái, Tủ sách, Những người bạn, Tú Lệ