Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo BVPL: Giả danh công an cưỡng đoạt tiền của dân

Nguồn tin từ VKSND tỉnh Hà Nam cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bảng đã khởi tố bị can Hoàng Thanh Hoài với tội danh 'Cưỡng đoạt tài sản'. Với chiêu trò giả danh công an, Hoài yêu cầu kiểm tra tạm trú, tạm vắng để đe dọa, cưỡng đoạt tiền của người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/tim-duong-day-nong/gia-danh-cong-an-cuong-doat-tien-cua-dan-69174.html

Theo đó, khoảng 21h30' ngày 5/4/2019, Hoàng Thanh Hoài - SN 1994 ở thôn Tích Chung 1, xã Cảm Nhận, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái mặc trang phục thu đông Cảnh sát nhân dân đến khu nhà trọ thuộc thôn Thịnh Đại, xã Đại Cương huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam mạo nhận là Công an kiểm tra tạm trú, yêu cầu kiểm tra giấy tờ thùy thân, giấy xác nhận dân sự của người dân trong khu trọ.

Hoài đã dùng lời lẽ đe dọa một số người không có giấy tờ là sẽ đưa họ về trụ sở UBND xã để làm việc và giam giữ trong 24 giờ đồng thời gợi ý để những người này phải đưa tiền cho mình nếu không muốn gặp rắc rối.

Trong khi đang thực hiện hành vi, Hoài bị lực lượng Công an xã Đại Cương và Công an huyện Kim Bảng bắt quả tang, thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan. Tổng số tiền Hòa cưỡng đoạt được là 250.000 đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bảng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.

Minh Đức

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Thanh Hoài, Công an huyện Kim Bảng, VKSND tỉnh Hà Nam, Thịnh Đại, Huyện Yên Bình, Minh Đức, Cơ quan cảnh sát điều tra, Khởi tố, Hà Nam, Yên Bái, Vụ án, Pháp luật