Báo VOV: Mở thêm các điểm bay dù lượn ở Mù Cang Chải

Hoạt động bay dù lượn thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến khám phá và trải nghiệm Mù Cang Chải.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/doi-song/mo-them-cac-diem-bay-du-luon-o-mu-cang-chai-893303.vov

Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã nhất trí cho Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, Quân chủng phòng không - Không quân khảo sát, thực hiện thêm 2 điểm bay dù lượn mới tại đỉnh đèo Khau Phạ (xã Cao Phạ) và khu vực đồi Mâm xôi (bản Tà Chí Lừ, xã La Pán Tẩn), thuộc huyện Mù Cang Chải.

Đỉnh đèo Khau Phạ có độ cao 1.504m, là điểm bay có hướng gió tốt, chênh cao hơn so với điểm bay cũ khoảng 300m nên thời gian bay sẽ được lâu hơn, du khách được ngắm cảnh dài hơn.

Hoạt động bay dù lượn ở Mù Cang Chải.

Điểm bay ở xã La Pán Tẩn là khu vực đồi mâm xôi nổi tiếng, nếu bay từ trên cao, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp bao la, hùng vĩ của núi rừng và những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Mù Cang Chải. Ngoài ra, khi các điểm bay mới đi vào hoạt động sẽ giảm tải tắc đường, phân tán điểm tập kết người cho điểm bay cũ; đồng thời tạo nên một chuỗi du lịch trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Hoạt động bay dù lượn đã thu hút đông đảo khách du lịch.

Ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết: Tỉnh hoàn toàn nhất trí về chủ trương đưa 2 điểm bay dù lượn mới vào hoạt động để thu hút khách du lịch. Ông Dương Văn Tiến cũng đề nghị Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc khảo sát thật kỹ các điều kiện bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bay; phối hợp với các cơ quan chuyên môn của tỉnh Yên Bái sớm hoàn thiện các thủ tục để đưa hoạt động bay bù lượn tại các địa điểm mới đi vào hoạt động.

Được biết, từ năm 2012, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Câu lạc bộ dù lượn Vietwings Hanoi và Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc, Quân chủng phòng không - Không quân tổ chức chương trình bay dù lượn chủ đề “Bay trên mùa vàng” vào mùa lúa chín, khoảng tháng 9, tháng 10 hằng năm và từ năm 2017 có thêm sự kiện bay dù lượn chủ đề “Bay trên mùa nước đổ” vào tháng 5, tháng 6 hằng năm. Điểm bay được các phi công thực hiện nằm ở giữa Đèo Khau Phạ, có độ cao khoảng 1.200m so với mực nước biển. Hoạt động bay dù lượn đã thu hút đông đảo khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế đến khám phá và trải nghiệm Mù Cang Chải./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Đèo Khau Phạ, La Pán Tẩn, Cao Phạ, Vietwings Hanoi, Mù Cang Chải, Quân chủng, Mùa lúa, Đỉnh đèo Khau Phạ, Yên Bái, Thửa ruộng, Phòng không, Dương Văn Tiến, Không quân, Hàng không, Ngắm cảnh, Núi rừng, Cảnh đẹp, Đồi Mâm Xôi, Mực nước biển, Phân tán, Tắc đường

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi