Báo VOV: Bột nổi trắng xóa hồ Thác Bà: Đề nghị đánh giá tác động môi trường

Công ty CP Cấp nước và xây dựng Yên Bái mong cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, đánh giá tác động những bột trắng trên mặt hồ Thác Bà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/bot-noi-trang-xoa-ho-thac-ba-de-nghi-danh-gia-tac-dong-moi-truong-893239.vov

Trước việc bột bọt trắng nổi trên mặt hồ Thác Bà ở khu vực tổ 13, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình (Yên Bái) có ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân hay không, phóng viên VOV đã liên hệ với đơn vị lấy nguồn nước từ hồ Thác Bà để sản xuất nước sạch cung cấp cho trên 19.000 hộ dân ở thành phố Yên Bái và thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình.

Ông Lê Anh Thùy chỉ cho phóng viên xem hệ thống xử lý nước sạch của Công ty.

Qua trao đổi, ông Lê Anh Thùy, Quản đốc phân xưởng nước, thuộc Công ty cổ phần Cấp nước và xây dựng Yên Bái cho biết, bột trắng nổi trên bề mặt nước hồ Thác Bà, quanh khu vực một số nhà máy chế biến bột đá trắng vào chiều và đêm 30/3.

Sau thời gian nổi những bột này sẽ chìm và trôi dạt vào bờ ngách (ảnh người dân cung cấp)

Khu vực này nằm ở phía dưới, cách trạm bơm nước của Công ty khoảng 300m. Công ty đã tiến hành kiểm tra, xác định mức độ ảnh hưởng của nó đối với nguồn nước.

Sau thời gian nổi những bột này sẽ chìm và trôi dạt vào bờ ngách (ảnh người dân cung cấp).

“Công ty cấp nước đã xác minh và kiểm tra đối với chất lượng nước đầu vào, hiện chất lượng nước đầu vào vẫn ổn định. Vì nước lấy để xử lý là nằm cách mặt hồ hơn 10m. Đơn vị cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, kiểm tra và đánh giá tác động những bột trắng trên mặt hồ Thác Bà vừa qua”- ông Thùy cho biết.

Được biết, hiện tượng này đã từng xảy ra ở đây năm 2017. Sau thời gian nổi, một phần bột sẽ chìm xuống hồ và phần còn lại trôi dạt vào các bờ ngách. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do một Công ty chế biến đá đóng trên địa bàn gây ra./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thác Bà, Huyện Yên Bình, Thừa Xuân, Mặt hồ, Yên Bái, Thác Bà, Nước sạch, Nguồn nước, Chế biến, Phóng viên, Cung cấp, Trạm bơm, Cấp nước, Sinh hoạt, Hộ dân, Môi trường, Đề nghị, Đánh giá, Kiểm tra, Nước sinh hoạt, Hệ thống cấp nước, Nhà máy nước, Tây bắc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi