Báo Vietnamdaily: Những quái chiêu hành hình khét tiếng thời Trung cổ

Vào thời kỳ Trung cổ, một số quái chiêu hành hình được sử dụng rộng rãi Anh để trừng phạt những kẻ phạm tội. Theo đó, nhiều tử tù phải chịu sự đau đớn kinh hoàng về mặt thể xác như thiêu sống, đóng cọc xuyên người...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/chuyen-la-doc/nhung-quai-chieu-hanh-hinh-khet-tieng-thoi-trung-co-60285.html

Đóng cọc là quái chiêu hành hình khét tiếng ở Anh thời Trung cổ. Hình phạt này khiến phạm nhân cũng như người chứng kiến phải khiếp sợ.

Nguyên do là vì người ta sẽ dùng một cây giáo dài xiên qua người tù nhân từ dưới lên tới miệng. Kế đến, người ta sẽ bỏ mặc tù nhân cho tới chết.

Một trong những kiểu hành hình phổ biến khác ở Anh thời Trung cổ là treo cổ. Phạm nhân sẽ bị hành hình công khai trước sự chứng kiến của mọi người.

Sau khi được đưa đến pháp trường, phạm nhân sẽ đứng trước giá treo cổ.

Khi đến thời điểm, người hành hình sẽ thực hiện treo cổ phạm nhân. Tử tù thường chết sau vài phút hành hình vì ngạt thở.

Hình thức xử tử rùng rợn khác là chặt đầu. Không chỉ dân thường mà cả quý tộc nếu phạm tội nghiêm trọng như phản quốc cũng bị hành hình theo cách này.

Theo các chuyên gia, phương pháp hành hình tàn khốc này được sử dụng rộng rãi cho tới thế kỷ 18.

Một kiểu hành hình ghê rợn khác ở Anh thời Trung cổ là thiêu sống. Hình thức xử tử này thường được áp dụng cho những người bị kết tội phù thủy hay ngoại tình.

Phạm nhân sẽ bị đưa lên giàn thiêu rồi châm lửa đốt khiến mọi người có mặt tại đó phải khiếp sợ, thậm chí là kinh hãi.

Khi phạm nhân bị thiêu sống, họ sẽ chịu nỗi đau đớn tột độ khi bị lửa bén vào người tới chết. showvideo('video6501983', 'https://streaming.vietnamdaily.net.vn/1d36da544ce2e0d91eed799b3fbdb346/5caad550/kt/2018_06_21/hongnhat/Tuyen_an_tu_hinh_ke_tham_sat_tai_Yen_Bai__VTC.mp4'); Mời độc giả xem video: Tuyên án tử hình kẻ thảm sát tại Yên Bái (nguồn: VTC1)

Tìm kiếm:✨

  • Hành hình, Tử tù, Phạm nhân, Tử hình, Pháp trường, Tuyên án, Treo cổ, Hình phạt, Thảm sát, Phạm tội, Yên Bái, Xử tử, Chứng kiến, Phản quốc, Người tù, Khiếp sợ, Chặt đầu, Tù nhân, Dân thường, Trừng phạt, Ngoại tình, Tử tội, Trại giam, Nhà tù

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi