Báo TNMT: Vụ bột trắng nổi trên mặt nước Hồ Thác Bà: Nước vẫn đảm bảo an toàn

Đây là khẳng định của Quản đốc phân xưởng nước, Công ty Cổ phần cấp nước và xây dựng Yên Bái tại buổi làm việc với PV Báo TN&MT ngày 2/4/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong/vu-bot-trang-noi-tren-mat-nuoc-ho-thac-ba-nuoc-van-dam-bao-an-toan-1267488.html

Quản đốc phân xưởng nước, Công ty Cổ phần cấp nước và xây dựng Yên Bái khẳng định: Nước hồ Thác Bà vẫn đảm bảo an toàn

Như Báo TN&MT đã thông tin, trong 2 ngày 30-31/3, nước trên mặt hồ Thác Bà xuất hiện nhiều bột trắng, hiện nay cơ quan chức năng đang tìm hiểu nguyên nhân về vấn đề này.

Hiện tại nước trên Hồ Thác Bà là nguồn nước được Công ty Cổ phần cấp nước và xây dựng Yên Bái khai thác và cung cấp cho trên 19.000 khách hàng tại TP.Yên Bái và thị trấn Yên Bình.

Ông Lê Anh Thùy - Quản đốc phân xưởng nước, Công ty Cổ phần cấp nước và xây dựng Yên Bái cho biết: Chiều ngày 30/3, lãnh đạo Công ty cũng nhận được phản ánh của anh em công nhân tại trạm bơm cấp 1 (khu vực tổ 13 thị trấn Yên Bình) về tình trạng có bột trắng nổi trên mặt nước, lượng bột này cách trạm bơm khoảng 300m. Ngay sau đó Công ty đã tiến hành lấy mẫu nước và kiểm tra, tại thời điểm đó nước vẫn đảm bảo an toàn, các chỉ tiêu vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế. Công ty cũng khẳng định hiện tại nước vẫn đảm bảo an toàn nên người dân yên tâm sử dụng.

Công ty CP Cấp nước và xây dựng Yên Bái vẫn thường xuyên lấy mẫu nước kiểm tra định kỳ để đảm bảo các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Ông Lê Anh Thùy cũng thông tin thêm, hiện tượng bột trắng này xuất hiện trên mặt hồ Thác Bà vào chiều ngày 30/3 không phải là lần đầu tiên, khoảng tháng 7-8/2017 cũng xảy ra vấn đề này. Nguyên nhân là do Công ty chế biến bột đá trên địa bàn đã xả thải trực tiếp ra hồ. Sau đó cơ quan chức năng cũng đã tiến hành lấy mẫu nước và phân tích, tuy nhiên nước trên hồ vẫn đảm bảo an toàn.

“Ngoài những sự cố đột xuất như vậy, Cty vẫn thường xuyên có người kiểm tra định kỳ chất lượng nước về độ đục cùng các chỉ tiêu khác theo quy chuẩn của Bộ Y tế để đảm bảo chất lượng nước cung cấp cho người dân. Qua sự việc xuất hiện bột trắng trên mặt hồ, Công ty cũng mong cơ quan chức năng sớm điều tra nguyên nhân và có hướng xử lý để Công ty yên tâm sản xuất”, ông Lê Anh Thùy nói.

Hiện nay trên địa bàn tổ 13 thị trấn Yên Bình có tới 4-5 nhà máy chế biến bột đá. Các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý mạnh tay đối với những cơ sở sản xuất không chấp hành việc bảo vệ môi trường, để giảm thiểu tối đa việc gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Thanh Ngà

Tìm kiếm:✨

  • TN&MT, Nguồn nước, Hồ Thác Bà, Phản ánh, Sinh hoạt, Môi trường, Thanh Ngà, TP.Yên Bái, Xử lý, Kiểm tra, Cấp nước, Trạm bơm, Quy chuẩn, Yên Bái, Sản xuất, Chấp hành, Công ty cổ phần, Mặt hồ, Sự cố, Bộ y tế, Công nhân, Hệ thống cấp nước, Nhà máy nước, Nước sinh hoạt

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi