Báo Tin Tức TTXVN: Yên Bái thiệt hại hơn 7,3 tỷ đồng do dông lốc

Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu, riêng vùng núi Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên mực 5.000m, nên các khu vực trong tỉnh Yên Bái sáng sớm 8/4 đã có mưa rào và dông rải rác, gây thiệt hại về nhà cửa, tài sản của người dân trên địa bàn các huyện Lục Yên, Văn Yên (Yên Bái).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/yen-bai-thiet-hai-hon-73-ty-dong-do-dong-loc-20190408193034266.htm

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 16 giờ chiều 8/4, trên địa bàn hai huyện Lục Yên và Văn Yên đã có 120 ngôi nhà của người dân bị hư hỏng, trong đó có 4 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn và 116 ngôi nhà bị tốc mái. Về nông nghiệp có 200 ha ngô và 200 ha cây lâm nghiệp ở huyện Lục Yên bị gẫy đổ.

Ước tính thiệt hại do dông lốc gây ra tại hai huyện Lục Yên và Văn Yên khoảng 7,3 tỷ đồng.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện đã xuống kiểm tra, chỉ đạo các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ, giúp các hộ gia đình khắc phục thiệt hại do dông lốc gây ra. Riêng huyện Văn Yên trước mắt hỗ trợ gia đình có nhà bị sập đổ hoàn toàn 15 triệu đồng.

Hiện tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, các huyện đang chỉ đạo các xã tiếp tục duy trì lịch trực, theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời báo cáo khi có thiệt hại xảy ra.

Đinh Thùy (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Lục Yên, Văn Yên, Mưa rào, Bắc bộ, Áp cao, Đinh Thùy, Yên Bái, Lâm nghiệp, Thời tiết, Thiên tai, Suy yếu, Ngôi nhà, Nông nghiệp, Ước tính, Duy trì, Khắc phục, Thông tấn xã việt nam, Liên lạc, Huy động, Chỉ đạo, Theo dõi, Gió lốc, Mây thay đổi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi