Báo TheLEADER: Zuellig Pharma tài trợ 13,6 tỷ đồng dự án tăng cường tiếp cận vắc xin

Tập đoàn Zuellig Pharma sẽ cung cấp eZCooler cho sáu tỉnh ở Việt Nam nhằm hỗ trợ đóng gói bảo quản lạnh, kiểm soát nhiệt độ để duy trì chất lượng vắc xin tiêm chủng trong quá trình vận chuyển.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo TheLEADER, nguồn bài: http://theleader.vn/zuellig-pharma-tai-tro-136-ty-dong-du-an-tang-cuong-tiep-can-vac-xin-1555493487563.htm

Tập đoàn Zuellig Pharma sẽ tài trợ eZCooler giúp tăng cường tiếp cận vắc xin ở Việt Nam

Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và tập đoàn dược phẩm đa quốc gia Zuellig Pharma vừa chính thức công bố chương trình hỗ trợ tăng cường bảo quản lạnh trong vận chuyển vắc xin tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam giai đoạn 2018 - 2020.

Dự án trị giá 600.000 USD (tương đương 13,6 tỷ đồng), trong đó bao gồm hiện vật giá trị hơn 9,2 tỷ đồng và tiền mặt là hơn 4,3 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia y tế, để duy trì tính hiệu quả và sự an toàn của vắc xin, điều thiết yếu là vắc xin cần được bảo quản liên tục ở độ lạnh từ 2°C đến 8°C. Bất kỳ sự sai lệch, gián đoạn nào trong chuỗi cung ứng lạnh từ khâu sản xuất, lưu trữ, vận chuyển và sử dụng đều có thể làm hỏng tính toàn vẹn của vắc xin, dẫn đến giảm hiệu quả và an toàn trong điều trị.

Trong dự án này, Zuellig Pharma sẽ tài trợ eZCooler, một giải pháp tiên tiến trong đóng gói bảo quản lạnh, kiểm soát nhiệt độ để duy trì chất lượng sản phẩm trong quá trình vận chuyển, từ đó mở rộng việc tiếp cận vắc xin trên toàn quốc, đặc biệt là đến các vùng sâu, vùng xa.

Cụ thể, Zuellig Pharma sẽ tài trợ eZCooler với ba dung tích (8 lít, 12 lít và 96 lít) tại sáu tỉnh phía bắc bao gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Giang, Sơn La và Yên Bái.

Tập đoàn này cũng sẽ hợp tác với Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đào tạo cho nhân viên y tế tại 6 tỉnh về các tiêu chuẩn quốc tế và thực hành tốt bảo quản (GSP) để quản lý chuỗi cung ứng lạnh và chuyển giao phương pháp sử dụng eZCooler.

Quỳnh Chi

Tìm kiếm:✨

  • Zuellig Pharma, Vacxin, Tiêm chủng, GSP, Dịch tễ, Bảo quản, Dược phẩm, Cung ứng, Nhiệt độ, Vận chuyển, Tài trợ, Làm hỏng, Y tế, Tiếp cận, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Vệ sinh, Bắc Ninh, Dung tích, Hải Dương, Viện pasteur, Đa quốc gia, Hiện vật, Bệnh phẩm

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.