Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo Thanh Niên: Bắt tạm giam Trần Đình Sang về hành vi chống người thi hành công vụ

Công an thành phố Yên Bái vừa thi hành lệnh bắt tạm giam, khám nhà khẩn cấp đối với Trần Đình Sang về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/bat-tam-giam-tran-dinh-sang-ve-hanh-vi-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-1069335.html

Lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ, khám nhà Trần Đình Sang - Ảnh Tấn Đạt

Trưa 9.4, một lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái (Yên Bái) vừa bắt tạm giam Trần Đình Sang (39 tuổi, trú tại ổ 7, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái), đồng thời tiến hành khám nhà khẩn đối tượng này để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Hai lệnh này đã được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái phê chuẩn.

Trước đó, vào tối 23.3, tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Yên Bái đang làm nhiệm vụ tuần tra trên các tuyến đường trên địa bàn thành phố Yên Bái thì phát hiện một xe máy chở 3 người, cả 3 không đội mũ bảo hiểm. Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra và xử lý.

Đối tượng Trần Đình Sang trước khi bị bắt - Ảnh CTV

Trong lúc tổ công tác đang làm nhiệm vụ, Trần Đình Sang điều khiển ô tô ngang qua đã xuống xe, sử dụng điện thoại quay clip đưa lên mạng xã hội và có những lời lẽ không chuẩn mực, đúng sự thật. Khi được các chiến sĩ nhắc nhở, Sang đã lao vào dùng tay đấm vào vùng mặt 1 chiến sĩ CSCĐ trong tổ công tác.

Trước hành vi của Sang, tổ công tác đã khống chế, đưa Sang về trụ sở công an để giải quyết, xử lý theo quy định.

Được biết, Trần Đình Sang có nhiều tài khoản Facebook với các tên như: "Trần Đình Sang", "Đình Sang", "Trần Đình Sang và những người bạn" được khá nhiều người theo dõi.

Trần Đình Sang là đối tượng cầm đầu các tài khoản mạng xã hội, chuyên tổ chức quay, chụp những hình ảnh liên quan đến các hoạt động của một số cơ quan công quyền và lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Cảnh sát giao thông, để tung lên mạng xã hội bình luận, xuyên tạc, xúc phạm lực lượng thi hành công vụ để lôi kéo người theo dõi.

Hiện, đối tượng này đang bị tạm giam tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái để tiếp tục điều tra, làm rõ tội danh Chống người thi hành công vụ.

Thái Sơn - Trần Cường

Tìm kiếm:✨

  • Trần Đình Sang, Công an tỉnh Yên Bái, Minh Tân, Công vụ, Thi hành, Yên Bái, Tuần tra, Lời lẽ, Xúc phạm, Đình Sang, Lệnh bắt, Bảo hiểm, Tay đấm, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát, Chiến sĩ, Nhắc nhở, Khống chế, Mô tô, Facebook, Lôi kéo, Chống người thi hành công vụ, Công quyền, Thi hành công vụ, Viện kiểm sát nhân dân, Tội danh