Báo Công Thương: Khuyến công Yên Bái: Chú trọng công tác tuyên truyền

Những năm gần đây, hoạt động khuyến công tỉnh Yên Bái tăng cả về kinh phí hỗ trợ lẫn số lượng đề án. Đáng chú ý, công tác tuyên truyền được chú trọng đã góp phần giúp hoạt động khuyến công đạt hiệu quả tích cực.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/khuyen-cong-yen-bai-chu-trong-cong-tac-tuyen-truyen-117695.html

Cơ sở CNNT thụ hưởng kinh phí khuyến công hoạt động hiệu quả

Tính riêng năm 2018, khuyến công Yên Bái được phê duyệt 5,14 tỷ đồng cho 5 đề án khuyến công quốc gia và 22 đề án khuyến công địa phương. Các đề án sau khi được hoàn thành đã đi vào hoạt động ổn định, giúp cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) tăng năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, khuyến công Yên Bái cũng thực hiện công tác tư vấn phát triển công nghiệp cho 16 công trình với giá trị 661,7 triệu đồng; tiết kiệm năng lượng với tổng kinh phí thực hiện 500 triệu đồng.

Theo đại diện Sở Công Thương tỉnh Yên Bái, công tác tuyên truyền được chú trọng thực hiện là một trong những yếu tố giúp hoạt động khuyến công có hiệu quả tích cực. Hàng năm, Sở Công Thương luôn dành một khoản kinh phí nhất định thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông về chủ trương, chính sách và ưu đãi khác đến cơ sở sản xuất CNNT; thường xuyên phát hành tài liệu tổng hợp hệ thống văn bản về hoạt động khuyến công, giới thiệu về Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh cùng chức năng, nhiệm vụ và hoạt động khuyến công...

Công tác tuyên truyền đã thực hiện tốt vai trò mở đường khi đưa được những thông tin cơ bản về chương trình, nội dung cùng hình ảnh cần truyền tải đến cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở CNNT. Ghi nhận thực tế cũng cho thấy, không chỉ các tổ chức, cá nhân đang sản xuất, kinh doanh biết đến và thụ hưởng nguồn vốn khuyến công mà còn thu hút được vốn đối ứng từ các đơn vị sản xuất, kinh doanh ngoài tỉnh.

Với những kết quả đã đạt được cùng đặc thù cơ sở CNNT của tỉnh nhỏ lẻ và phân tán, nội dung tuyên truyền tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của khuyến công Yên Bái trong năm 2019.

Sở Công Thương sẽ tiếp tục ưu tiên phân bổ một phần kinh phí khuyến công cho nội dung này thông qua các hình thức truyền thông như: Báo, đài phát thanh và truyền hình từ trung ương đến địa phương; kết nối giao thương thông qua các hội nghị, hội thảo; tôn vinh sản phẩm qua hội chợ triển lãm và những đợt khảo sát học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Thông qua các cuộc làm việc, kiểm tra định kỳ giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, tỉnh Yên Bái sẽ cố gắng lồng ghép và phổ biến nội dung về chủ trương của Đảng và nhà nước về khuyến khích phát triển công nghiệp, trong đó có khuyến công tới cộng đồng doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ cá thể. Hàng năm, có đánh giá, biểu dương cơ sở sản xuất CNNT được thụ hưởng chính sách khuyến công để sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tạo điển hình, nhân rộng đồng thời gia tăng sức hút của công tác khuyến công.

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Yên Bái đã xây dựng kế hoạch khuyến công năm 2019 với tổng kinh phí 6,44 tỷ đồng, trong đó, một phần kinh phí dành cho nội dung tuyên truyền.

Hải Linh

Tìm kiếm:✨

  • CNNT, Thụ hưởng, Hải Linh, Kinh phí, Nông thôn, Nguồn vốn, Công nghiệp, Hội chợ, Sản xuất, Doanh nghiệp, Sản phẩm, Triển lãm, Tư vấn, Phê duyệt, Tuyên truyền, Khuyến khích, Phổ biến, Nhân rộng, Yên Bái, Khảo sát, Gia tăng, Kinh phí thực hiện, Từ trung ương đến địa phương, Đài phát thanh, Đảng và nhà nước, Phương tiện truyền thông

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi