Báo Chính Phủ: Hộ nghèo xây nhà ở được hỗ trợ thế nào?

Gia đình ông Hoàng Văn Đông (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) được vay 25 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Tuy nhiên, ông Đông được biết, ngoài khoản vay, các hộ dân ở xã bên còn được hỗ trợ 700 nghìn đồng/hộ. Ông hỏi, số tiền trên là tiền gì, gia đình ông có được hỗ trợ số tiền đó không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/ho-ngheo-xay-nha-o-duoc-ho-tro-the-nao/362773.vgp

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái trả lời vấn đề này như sau:

Đối với các hộ được hỗ trợ vay vốn hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Lục Yên ngoài số tiền được vay là 25 triệu đồng đều được hỗ trợ thêm 700 nghìn đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh là 500 nghìn và Quỹ vì người nghèo của huyện là 200 nghìn. Số tiền 700 nghìn này không do Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chi trả mà được chi trả tại UBND các xã thông qua Mặt trận tổ quốc xã.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lục Yên đã phối hợp cùng UBND xã Lâm Thượng xác minh lại, đối với trường hợp gia đình ông Đông thì vợ của ông Hoàng Văn Đông đã lên UBND xã nhận đủ số tiền 700 nghìn đồng trên, gia đình cũng đã được UBND xã giải thích rõ ràng và không còn thắc mắc gì thêm.

(Theo yenbai.gov.vn)

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Văn Đông, Lục Yên, Lâm Thượng, Hộ nghèo, Yên Bái, Khoản vay, Người nghèo, Chi trả, Hộ dân, Nhà ở, Ủy ban nhân dân, Thắc mắc, Ngân hàng, Tổ quốc, Thủ tướng chính phủ, Chính sách, Giải thích, Hỗ trợ, Trả lời, Thông qua, Chính sách xã hội, Thủ tướng, Xóa đói

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nông Nghiệp: Yên Bái thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh phòng chống dịch tả lợn Châu Phi