Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

Báo ANTĐ: Dự báo thời tiết: Mưa giông diện rộng ở Bắc bộ, miền núi phòng lũ quét

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao dịch chuyển dần sang phía Đông kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông nên từ ngày hôm nay 4/4 đến ngày 5/4, vùng núi các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/du-bao-thoi-tiet-mua-giong-dien-rong-o-bac-bo-mien-nui-phong-lu-quet/805600.antd

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay 4/4, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên độ cao 5.000m nên ở khu vực vùng núi Bắc bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 30mm (lượng mưa từ 7h ngày 3/4 đến 1h ngày 04/4) như: Mộc Châu (Sơn La) 34mm, , Mù Căng Chải (Yên Bái) 42mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 34mm, Hữu Lũng (Lạng Sơn) 41mm…

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao dịch chuyển dần sang phía Đông kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu lệch Đông nên từ ngày hôm nay 4/4 đến ngày 5/4 ở vùng núi các tỉnh Bắc bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ).

Khu vực Hà Nội sáng nay, 4/4, đã có mưa rào và giông lớn

Riêng Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có khả năng mưa rất to (lượng mưa trên 100mm/24 giờ). Thời gian mưa lớn xảy ra tập trung trong đêm và sáng.

Ở vùng núi Bắc bộ có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa giông. Một số tỉnh như Lạng Sơn cần đề phòng lũ, sạt lở đất.

Khu vực Hà Nội từ đêm 3/4 trời đã có mưa to đến rất to. Sáng sớm nay, 4/4 trời đã có mưa giào và giông, mưa rất to từ khu vực Nam Hà Nội kéo sang các khu vực khác.

Dự báo, hình thái thời tiết này còn duy trì trong ngày hôm nay và ngày mai, 5/4. Người dân cần đề phòng tình trạng ngập úng ở một số điểm trũng thấp do mưa giông lớn.

Hạ Quỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Lượng mưa, Khí tượng, Mưa lớn, Không khí lạnh, Mưa đá, Mưa rào, Hữu Lũng, Bắc bộ, Gió tây, Mưa to, Gió giật, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Mưa giông, Cao Bằng, Sơn La, Mẫu Sơn, Đề phòng, Mù Cang Chải, Thời tiết, Ngập úng, Dông, Nhiệt độ, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn