Báo VTC: Ngã từ độ cao 3 mét, người đàn ông 32 tuổi tụ máu não suýt chết

Anh N.P. (32 tuổi, ở Yên Bái) ngã lao xuống đất, tụ máu não, tính mạng khá nguy kịch, vừa được các bác sĩ cứu sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nga-tu-do-cao-3-met-nguoi-dan-ong-32-tuoi-tu-mau-nao-suyt-chet-d438479.html

Theo thông tin từ gia đình bệnh nhân, trong quá trình làm việc anh P. ngã từ độ cao khoảng 3m xuống đất. Sau khi gặp nạn, anh đau vai, nôn ói nhiều, sưng nề vùng đầu.

Khi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu, các bác sĩ cho anh P. chụp CT sọ não và thấy hình ảnh tụ máu não ngoài màng cứng vùng thái dương đỉnh phải, vỡ xương đỉnh phải và vỡ xương thái dương, tình trạng rất nguy kịch.

Hình ảnh sọ não bệnh nhân P. sau khi được phẫu thuật. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Là ca bệnh nặng, nếu không được phẫu thuật sớm bệnh nhân có thể phải bỏ mạng, các bác sĩ bệnh viện nhanh chóng hội chẩn chuyên khoa và cho bệnh nhân đi phẫu thuật.

Sau hơn một giờ đồng hồ cấp cứu, bệnh nhân qua cơn nguy kịch, sức khỏe tốt và có thể ra viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, chấn thương sọ não là chấn thương đặc biệt nguy hiểm, có thể gây dập não, tụ máu não hay xuất huyết não.

Vì vậy, khi làm việc, lao động, sinh hoạt và tham gia giao thông, người dân cần trang bị đầy đủ mũ bảo hiểm và bảo hộ để tránh những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngoài ra, khi không may gặp tai nạn, người nhà cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới bệnh viện gần nhất để được thăm khám và cấp cứu kịp thời.

Video: Đuổi theo đám cướp, người đàn ông bị đạp ngã chấn thương sọ não

Khả Minh

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Sau khi, Bác sĩ, Phẫu thuật, Bệnh viện, Cấp cứu, Lao động, Bệnh, BỆNH VIỆN CUNG CẤP, Vi-đê-ô, Thái dương, Khả Minh, Để tránh, Yên Bái, Tụ máu, Sọ não, Chấn thương sọ não, Mổ cấp cứu, Não, Mũ bảo hiểm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em

Báo PetroTimes: Lên lịch ghé mùa vàng Mù Cang Chải và trải nghiệm Festival dù lượn 2018