Báo VOV: Bình nguyên xanh Khai Trung đẹp mê đắm lòng người

Khu du lịch 'Bình nguyên xanh Khai Trung' (Lục Yên, Yên Bái) vừa đưa vào khai thác. Miền đất vốn trong lành, nên thơ thu hút du khách gần xa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/du-lich/anh-binh-nguyen-xanh-khai-trung-dep-me-dam-long-nguoi-838594.vov

Khai Trung là xã vùng cao của huyện Lục Yên, cách thành phố Yên Bái gần 100km. Miền đất này là một bình nguyên tương đối bằng phẳng, nằm trên độ cao 700m so với mực nước biển, xung quanh có núi đá cao bao bọc.

Lên Khai Trung, du khách sẽ được hít thở không khí trong lành, tận hưởng khung cảnh bình yên giữa thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp.

Để quảng bá hình ảnh “Bình nguyên xanh Khai Trung”, cuối tháng 10 vừa qua, Lễ khai trương Du lịch “Bình nguyên xanh Khai Trung” đã được tổ chức với các nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, hấp dẫn.

Đến với Khai Trung dịp này, du khách được chiêm ngưỡng những cánh rừng nguyên sinh và quần thể hang động huyền ảo; thưởng thức, giao lưu văn hóa, văn nghệ. Đặc biệt là đắm mình nơi Thung lũng hoa rực rỡ, với hơn 40 loài hoa lung linh khoe sắc giữa núi rừng…

Bên cạnh đó, du khách còn có dịp gặp gỡ, tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán, đời sống văn hóa tinh thần, thưởng thức những món ăn đặc sắc của đồng bào các dân tộc nơi đây.

Bình nguyên Khai Trung sau khi được quy hoạch làm khu du lịch, các hạng mục rất quy củ nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên vốn có.

Không khí trong lành mát dịu và khung cảnh tuyệt vời níu chân du khách.

Khung cảnh đẹp như tranh của Khai Trung.

Như nơi tiên cảnh.

Cuộc sống thanh bình ở Khai Trung.

Sản xuất thường ngày của người dân địa phương.

Những trò chơi của trẻ em địa phương.

Việc khai thác, phát triển du lịch ở Khai Trung sẽ tạo điều kiện nâng cao đời sống nhân dân địa phương.

Thung lũng hoa là điểm nhấn ở Khai Trung.

Những dải hoa ngũ sắc tô thắm khung cảnh.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Khai Trung, Thung lũng hoa, Khung cảnh, Du khách, VOV-Tây Bắc, SỐNG NHÂN DÂN, Huyện Lục Yên, Lễ Khai Trương, Khu du lịch, Đinh Tuấn, Hoạt động Văn hóa, Núi đá, Mê đắm, Du lịch, Đồng bào các dân tộc, Nguyên sinh, Cảnh sắc, Thung lũng, Tập quán, Măng đá

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.