Báo Tổ Quốc: Vụ chồng chém chết vợ rồi treo cổ tự tử ở Yên Bái: Do mâu thuẫn phân chia tài sản sau ly hôn

Dù đã được chính quyền địa phương can thiệp để phân chia đất đai ổn thỏa nhưng đối tượng vẫn tỏ ra hậm hực, không bằng lòng dẫn đến hành động sát hại vợ rồi tự tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/vu-chong-chem-chet-vo-roi-treo-co-tu-tu-o-yen-bai-do-mau-thuan-phan-chia-tai-san-sau-ly-hon-20181110150243837.htm

Ngày 10/11, lãnh đạo Công an xã Tân Hợp (huyện Văn Yên, Yên Bái) cho biết, đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án hai người cùng tử vong trong vườn quế tối 9/10 trên địa bàn.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị S. (42 tuổi, trú tại xã). Hung thủ là Giang Văn H. (54 tuổi, chồng cũ bà S.), sau khi gây án đã treo cổ tự tử.

Thi thể bà S. tại hiện trường

Nguyên nhân sự việc được xác định do mâu thuẫn tài sản sau ly hôn. Lãnh đạo xã Tân Hợp thông tin, hai tháng trước đó vợ chồng H. đã ly hôn và được tòa phân chia tài sản. Tuy nhiên sau ly hôn hai người này lại phát sinh mâu thuẫn liên quan đến đất đai, mặc dù chính quyền địa phương đã can thiệp và giải quyết ổn thỏa nhưng không ngờ vẫn còn mâu thuẫn âm ỉ dẫn đến sự việc.

Trước đó, tối 9/10 Công an xã Tân Hợp nhận được tin phát hiện thi thể bà Nguyễn Thị S. nghi bị giết trên rẫy quế. Hiện trường ghi nhận nạn nhân bị chém nhiều nhát vào vùng cổ, người và mặt dẫn đến tử vong tại chỗ.

Công an xã Tân Hợp cùng Công an huyện Văn Yên phối hợp mở rộng khám nghiệm hiện trường điều tra thì phát hiện thi thể Giang Văn H. chết trong tư thế treo cổ, cách vị trí bà S. chết khoảng 700m.

Được biết, ở địa phương H. tuy không va chạm với ai nhưng cách sống thường ngày cũng chẳng ai ưa, sống xa cách tình cảm với mọi người. Trước khi cưới nhau, H. đã có 1 đời vợ và 2 con, nạn nhân cũng đã có 1 đời chồng và 1 con riêng. Sau khi về chung sống họ lại có thêm 1 con chung, tuy nhiên mâu thuẫn gia đình ngày càng lớn nên đã dẫn đến ly hôn.

Bá Cường

Tìm kiếm:✨

  • Công an xã Tân Hợp, Giang Văn H., Nguyễn Thị S., Ly hôn, Mâu thuẫn, Phân chia, Phương H., Tối 9/10, Công an huyện Văn Yên, Treo cổ tự tử, Ngày 10/11, Thi thể, Yên Bái, Đất đai, Chém chết, Hiện trường, VẪN CÒN, Hung thủ, Con riêng, Chồng cũ, Cách sống

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018