Báo TGTT: Phó Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các Bộ, ngành liên quan tăng cường quản lý đối với các hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/pho-thu-tuong-yeu-cau-tang-cuong-kiem-tra-xu-ly-hoat-dong-khai-thac-cat-soi-trai-phep-16868.html

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận các kết quả đạt được trong thời gian gần đây về việc tăng cường quản lý cũng như đấu tranh chống khai thác cát, sỏi trái phép.

Tuy nhiên, qua phản ánh của báo chí, tình hình vi phạm pháp luật trong lĩnh vực khai thác, kinh doanh tại một số địa phương như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đồng Nai, Bến Tre, Nam Định, Quảng Ninh, Nghệ An, Hải Dương, Yên Bái, Quảng Trị, Quảng Nam... bắt đầu diễn biến phức tạp trở lại.

Trong thời gian gần đây, tình hình khai thác cát, sỏi trái phép đang diễn biến phức tạp trở lại. Ảnh minh họa

Trước tình hình trên, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành chức năng và các địa phương tập trung tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với các hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt những quy luật định pháp luật hiện hành và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Bộ TT-TT chỉ đạo các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thực hiện các phóng sự điều tra đồng thời chủ động cung cấp thông tin, tư liệu về hoạt động khai thác sỏi, cát trái phép đến Bộ Công an và UBND các tỉnh, thành phố (nơi có tình trạng khai thác trái phép) để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Bộ Công an cùng phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm vi phạm; kiểm soát chặt chẽ các bến bãi tập kết cát và vật liệu xây dựng trên địa bàn. Đồng thời, cần tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn cũng như kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

ĐÔNG BẮC

Tìm kiếm:✨

  • Khai thác, Trái phép, UBND các tỉnh, Nguyên Cát, Thủ Tướng Trương Hòa Bình, Bộ TT-TT, Các Bộ, Thác Cát, Phương Như, Phó thủ tướng, Bộ công an, Phóng sự, Kinh doanh, Trương Hòa Bình, Vật liệu xây dựng, Báo chí, Về việc, Hà Nội

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP