Thứ Ba, 6 tháng 11, 2018

Báo QĐND: Điều giản dị được thắp lên từ hơn 5.000 ''ngọn nến'

Hơn 4 năm qua, có một nhóm hoạt động từ thiện mang tên 'Điều giản dị' với số lượng thành viên lên đến hơn 5.000 người, luôn âm thầm thắp lên những ngọn nến của lòng yêu thương giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Âm nhạc, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/dieu-gian-di-duoc-thap-len-tu-hon-5-000-ngon-nen-553816

Điều đặc biệt là hơn 5.000 thành viên của nhóm trải dài khắp các vùng miền trên Tổ quốc, mọi người biết đến nhau, trò chuyện và cùng lên kế hoạch làm việc trên mạng xã hội.

Hoạt động từ thiện của nhóm “Điều giản dị” tại tỉnh Yên Bái.

Những người tham gia phần lớn đều ở độ tuổi trung niên có điều kiện kinh tế khác nhau nên không có quy tắc gì về hoạt động hay đóng góp. Bên cạnh những hoạt động từ thiện, nhóm còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, như: Chương trình đi bộ chống bạo hành phụ nữ, vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin… Để duy trì hoạt động lâu dài của nhóm “Điều giản dị” với số lượng thành viên lớn là điều vô cùng khó, nhưng nhờ có tinh thần đoàn kết và tình yêu thương chân thành đã giúp cho nhóm hoạt động ổn định và hiệu quả.

Anh Trịnh Quang Trung, Trưởng nhóm từ thiện, tâm sự: “Tình yêu thương có từ những điều vô cùng giản dị trong cuộc sống, vì vậy thành lập nhóm để mọi người cùng chung tay làm điều gì đó cho cuộc sống. Trong các hoạt động, ai tham gia được thì tham gia, ai có thì đóng góp vật chất, ai không có thì góp sức lực, đơn giản chỉ cần mọi người thấy vui với những việc mình làm. Vì vậy, tôi mong rằng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều tổ chức từ thiện như “Điều giản dị” để góp phần chung tay sẻ chia với những số phận kém may mắn cần sự giúp đỡ của cộng đồng".

Bài và ảnh: VŨ QUỲNH TRANG

(xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình)

Tìm kiếm:✨

  • Điều giản dị, Hơn 5.000, Từ thiện, Khánh Cư, Vũ Quỳnh Trang, Phần Chung, Hoạt động xã hội, Huyện Yên Khánh, ĐIỀU KIỆN KINH TẾ, Thiện Như, Góp sức, Giúp đỡ, Chất độc, Bạo hành, Số phận, Tổ quốc