Báo Nông Nghiệp: Chủ tịch UBND TX. Phú Thọ thừa nhận có những sai phạm và không 'tiếp tay' cho biệt phủ khủng trái phép

Dư luận cho rằng, đã có một hành trình 've sầu thoát xác' bởi ông Hoàng Ngọc Cường, 34 tuổi, chỉ là một lái xe thì lấy đâu ra số tiền khủng để mua đất và đầu tư xây dựng công trình đồ sộ như vậy?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/chu-tich-ubnd-tx-phu-tho-thua-nhan-co-nhung-sai-pham-va-khong-tiep-tay-cho-biet-phu-khung-trai-phep-post230174.html

Liên quan đến khu biệt phủ trái phép đang được xây dựng hết sức nguy nga, theo kiểu cung đình xưa ở phường Trường Thịnh và Thanh Vinh (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), ngày 5/11, PV NNVN đã có buổi làm việc với UBND thị xã Phú Thọ và các phòng ban liên quan. Rất nhiều dấu hiệu sai phạm cần phải làm rõ trong quá trình thực hiện đấu giá đất và xây dựng công trình này.

Chính quyền thị xã Phú Thọ có tiếp tay cho các cá nhân xây biệt phủ khủng trái phép?

Về chủ sở hữu thực sự của công trình này, theo tài liệu từ chính quyền địa phương cung cấp, ngày 20/3/2017, ông Hoàng Công Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký Quyết định 572/QĐ-UBND trong đó có nội dung công nhận kết quả trúng đấu giá hạ tầng kỹ thuật khu đô thị tại khu 1 phường Trường Thịnh và khu 1 phường Thanh Vinh, thị xã Phú Thọ.

Căn cứ theo quyết định này, trong tổng số 86 lô đất có tổng diện tích 17.190m2 (hơn 1,7 ha), trị giá trúng đấu giá 13.174.330.000 đồng do 3 người đứng tên trúng đấu giá gồm ông Hoàng Ngọc Cường (địa chỉ tại tổ 34, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ), bà Nguyễn Thị Thư và ông Hoàng Ngọc Kiên (địa chỉ tại thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái). Trong đó ông Hoàng Ngọc Cường đứng tên 79 lô đất, ông Kiên bà Thư đứng tên trúng 7 lô đất đấu giá.

Thông tin mới nhất từ chính quyền địa phương, toàn bộ công trình biệt phủ trái phép được xây dựng trên diện tích 1,7 ha này. Việc ông Hoàng Ngọc Cường đứng ra nhận trách nhiệm tổ chức thi công trái phép chưa được các cơ quan chức năng thị xã Phú Thọ làm rõ bởi theo điều tra của NNVN, sau khi đấu giá xong, bà Tô Thị Thịnh (trú tại phố Nguyễn Khuyến, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) đã đứng ra mua lại nhiều ô đất trong phạm vi công trình.

Dư luận cho rằng, đã có một hành trình “ve sầu thoát xác” bởi ông Hoàng Ngọc Cường, 34 tuổi, chỉ là một lái xe thì lấy đâu ra số tiền khủng để mua đất và đầu tư xây dựng công trình đồ sộ như vậy? Trong khi đó, theo tìm hiểu của NNVN, bà Tô Thị Thịnh là giám đốc Trung tâm tâm Dạy nghề và Đào tạo lái xe Hùng Vương, hiện đang trú tại một căn biệt thự lớn nhất thị xã Phú Thọ. Chồng bà Thịnh là cán bộ công an về hưu, con trai duy nhất là ông Vũ Đình Trụ - Trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ, ông Trần Văn Khai thừa nhận, công trình xây dựng trên là trái phép, trái quy hoạch. Sau khi Báo NNVN phản ánh, UBND thị xã Phú Thọ tiếp tục lập biên bản về việc chủ công trình lén lút xây dựng. “Quan điểm của UBND thị xã Phú Thọ là phải thực hiện theo đúng pháp luật. Chính vì vậy, UBND thị xã sẽ tổ chức họp để đề xuất các biện pháp, hướng xử lý sai phạm”, ông Khai thừa nhận có những sai phạm của chính quyền địa phương và mong báo chí có những chia sẻ, hỗ trợ.

Chủ tịch UBND thị xã Phú Thọ một mực khẳng định không “tiếp tay” cho các cá nhân tổ chức xây dựng biệt phủ khủng trái phép, tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu, thực tế điều tra cho thấy, ngay từ khi lập quy hoạch khu đô thị, chính quyền địa phương đã “biết trước” ai sẽ trúng đấu giá, bởi khu đất này hoàn toàn không có quy hoạch hạ tầng, đường sá...

Chính quyền thị xã Phú Thọ có tiếp tay cho các cá nhân xây biệt phủ khủng trái phép?

HOÀNG ANH

Tìm kiếm:✨

  • Biệt phủ, Trái phép, Tô Thị Thịnh, Hoàng Ngọc Cường, UBND Thị xã Phú Thọ, Công trình, Biệt thự, Phường Âu Cơ, Đấu giá, Thanh Vinh, Trần Văn Khai, Tiếp tay, Lô đất, Phố Nguyễn Khuyến, Xây dựng, Hùng vương, Các cá nhân, Công an tỉnh Phú Thọ, Chủ công trình

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP