Báo NĐ&ĐS: Khám bệnh, hỗ trợ nhà ở cho bà con Yên Bái

Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng cùng đơn vị hảo tâm hỗ trợ 2 căn nhà Chữ thập đỏ, tặng 95 suất quà, khám bệnh, tư vấn và tặng quà cho 300 người tại xã Yên Thái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/hanh-trinh-chu-thap-do/kham-benh-ho-tro-nha-o-cho-ba-con-yen-bai-15558

Trong 2 ngày 3 - 4/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã tổ chức các hoạt động nhân đạo để giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Thái huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Chữ thập đỏ tại Yên Bái.

Theo đó Hội Chữ thập đỏ thành phố đã hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà Chữ thập đỏ mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng cho gia đình chị Lâm Thị Thu – thôn 2, xã Yên Thái và gia đình anh Đỗ Hồng Quân – thôn 3, xã Yên Hưng.

Đây là 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chị Thu có 2 mẹ con, sống trong ngôi nhà lá cũ kĩ, không an toàn khi trời mưa gió. Gia đình anh Quân có 4 nhân khẩu 2 vợ chồng và 2 con gái, bản thân anh bị bệnh, sức khỏe yếu, 2 con anh còn nhỏ, cả gia đình hiện đang sống trong ngôi nhà lợp mái proximang, tường đất không an toàn.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng đã trao tặng 95 suất quà (500.000đ/suất) cho 95 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Yên Thái, và tổ chức khám bệnh cho bà con nơi đây.

Chị Nông Thị Vân, 36 tuổi trú tại xã Yên Thái chia sẻ: “Lần đầu tiên được đi khám bệnh, 2 vợ chồng em phải dậy từ sớm, đi bộ 5 km để tới đây. Em cám ơn các y bác sỹ cùng nhà tài trợ đã hỗ trợ cho những gia đình nghèo như gia đình em có điều kiện được khám bệnh”.

Đoàn đã khám bệnh cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình khám bệnh, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí do Gia đình Sen Vàng Hải Phòng tài trợ thuốc và phối hợp với trung tâm y tế huyện đã khám cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Yên Thái, trong đó Gia đình Sen Vàng hỗ trợ 30 triệu đồng tiền thuốc, đồng thời tặng 300 suất quà (200.000đ/suất) cho 300 người khám bệnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ Hải Phòng, Gia đình Sen Vàng Hải Phòng nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn có thêm một phần kinh phí để lo toan cho cuộc sống và góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đây cũng là công trình nhân đạo để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng.

Vũ An Linh

Tìm kiếm:✨

  • Miễn phí, Thuốc, Bác sĩ, Hội chữ thập đỏ, Bệnh, Tư vấn, Sức khỏe, Nhân dân, Hải Phòng, Sức khỏe Nhân dân, Đình Anh, Yên Thái, Lâm Thị Thu, Nông Thị Vân, Đỗ Hồng Quân, Chữ thập đỏ, Nhà hảo tâm, Người dân tộc thiểu số

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP