Báo Kiến Thức: Khám phá kỳ thú 'nữ hoàng của các loại trà' quý hiếm ở VN

Trà hoa vàng hay kim hoa trà, trà trường thọ là một loại trà đặc biệt quý có ở Việt Nam, được mệnh danh là 'nữ hoàng của các loại trà', xưa là một trong những loại trà thượng hạng chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-ky-thu-nu-hoang-cua-cac-loai-tra-quy-hiem-o-vn-1137007.html

Trà hoa vàng

tên khoa học là Camellia chrysantha, được phát hiện vào những năm 60 thế kỷ 20. Ảnh trungtamduoclieu.

Trà hoa vàng mọc hoang dại

ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, trong đó mọc nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình…. Ảnh caysuadohonglien.

Ngày nay,

cây trà hoa vàng

đã được trồng làm cây kinh tế. Sau khoảng 3 năm trồng, cây trà hoa vàng sẽ cho thu hoạch lá, sau 4-5 năm sẽ cho thu hoạch hoa. Ảnh thethaovanhoa.

Trà hoa vàng là loại cây bụi, lá có phiến thuôn, không lông, hoa mọc đơn độc trên cuống, màu vàng đậm. Ảnh atifresh.

Đặc biệt, tất cả các bộ phận của cây trà hoa vàng gồm: Lá, búp non và hoa đều được sử dụng làm thuốc. Trong đó, hoa trà vàng là bộ phận có giá trị kinh tế cao nhất. Ảnh docbao.

Trà hoa vàng là một loại cây quý. Ngoài được dùng như một loại đồ uống, cây còn được dùng để lấy gỗ, làm cây trồng tầng dưới ở các đai rừng phòng hộ, trồng làm cây cảnh. Ảnh halongbaydaytour.

Xưa kia, trà hoa vàng là một trong những loại trà thượng hạng chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng. Ảnh kimvuongtra.

Mời quý vị xem video: Ngắm cây cổ thụ 500 năm tuổi

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Hoa vàng, Trà Hoa Vàng, Camellia chrysantha, Mọc hoang, Các tỉnh, MIỀN NÚI PHÍA BẮC, Thu hoạch, Cây bụi, Trường thọ, Tên khoa học, Cây cổ thụ, Rừng phòng hộ, Cây cảnh, Việt nam, Dược tính, Cổ thụ, Rừng sản xuất

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP