Báo Gia Đình Mới: Cứu sống bệnh nhân ngã từ độ cao 3 mét, chấn thương nguy kịch

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân bị ngã từ độ cao 3m khi đang làm việc, sau ngã đau đầu nhiều, nôn, đau vai, gia đình đã đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/cuu-song-benh-nhan-nga-tu-do-cao-3-met-chan-thuong-nguy-kich-d15610.html

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân N. V. P, (32 tuổi, ở tại Yên Bình, Yên Bái) vào viện trong tình trạng đau đầu kèm theo nôn nhiều, sưng nề vùng thái dương đỉnh phải.

Bệnh nhân được thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, kết quả chụp CT đa dãy sọ não cho thấy hình ảnh tụ máu ngoài màng cứng vùng thái dương - đỉnh phải, 1/3 bán cầu, chèn ép gây thoát vị thùy thái dương phải, vỡ xương thái dương và xương đỉnh phải.

Hình ảnh chấn thương của bệnh nhân

Sau hội chẩn khẩn cấp các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị máu tụ ngoài màng cứng cấp tính, nếu không được phẫu thuật cấp cứu sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Sau khi được các bác sỹ tư vấn cụ thể về chấn thương, nguy cơ của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã quyết định phẫu thuật.

Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ cấp cứu với đội ngũ các bác sỹ gây mê, ngoại thần kinh, hồi sức, tim mạch có kinh nghiệm trong việc xử trí các trường hợp chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Sau 1 giờ phẫu thuật căng thẳng, các bác sỹ đã giải thoát bộ não khỏi áp lực của máu tụ, bệnh nhân đã được chuyển về khoa hồi sức cấp cứu theo dõi tích cực sau mổ. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện.

Theo Bác trực tiếp phẫu thuật, chấn thương sọ não là chấn thương rất nguy hiểm, những chấn thương cấp tính như: máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng (cấp), dập não, xuất huyết não... thời gian là yếu tố quyết định đến tính mạng của bệnh nhân.

Do đó, sau tai nạn giao thông, té ngã hoặc va đập mạnh ở vùng đầu, nếu người bệnh có các dấu hiệu như: giảm tri giác sau chấn thương (lú lẫn, nói dính lưỡi hoặc có những hành vi bất thường), đau đầu ngày càng tăng, buồn nôn, co giật, phù nề tại vị trí tổn thương, yếu hoặc mất cảm giác tay chân, chảy dịch trắng trong ra mũi hoặc tai... phải khẩn cấp đến bệnh viện để được phẫu thuật kịp thời.

Hồng Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Phẫu thuật, Tổn thương, Khoa Hồi, Cho biết, Bệnh viện, Người bệnh, Phòng mổ, Thái dương, Ngoại Thần Kinh, Yên Bái, Tri giác, Sọ não, Tụ máu, Phù nề, Chấn thương sọ não

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.