Báo GĐ&XH: Vợ chồng người Dao mang gen bệnh tan máu bẩm sinh được hỗ trợ toàn bộ chi phí khám

Đang trong lúc phải đối diện nguy cơ mất con vì không có tiền xét nghiệm, vợ chồng người Dao mang gen bệnh tan máu bẩm sinh đã may mắn được BVĐK MECLATEC nhận hỗ trợ xét nghiệm, khám miễn phí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/vong-tay-nhan-ai/vo-chong-nguoi-dao-mang-gen-benh-tan-mau-bam-sinh-duoc-ho-tro-toan-bo-chi-phi-kham-20181109140757676.htm

Vợ chồng chị Đặng Mùi Ton ở thôn Bạn Tát, xã Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cùng mang gen bệnh Thalassamie. Hai lần chị Ton mang thai đều bị hỏng khi chưa đầy 3 tháng vì bị phù thai. Lần mang thai này, bác sỹ chỉ định phải làm sàng lọc nhưng vì quá nghèo không có nổi 20 triệu đồng mà vợ chồng chị đành đưa nhau về phó mặc cho số phận.

Cô con gái lớn của chị Ton năm nay được 3 tuổi cũng có nhiều bất thường, vàng da, hay sốt nhưng gia đình không có điều kiện nên chưa cho bé đi kiểm tra. Trong khi đó cảnh nhà lại nghèo khó.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Ton được đăng trên chương trình Vòng tay nhân ái với bài viết “Mang gen bệnh tan máu bẩm sinh, đôi vợ chồng người Dao mong có 20 triệu đồng để “giữ” con”, MS 411, đã nhận được nhiều sự chia sẻ của bạn đọc.

Qua kết nối của chương trình Vòng tay nhân ái, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã nhanh chóng nhận hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho cả gia đình chị Ton. Chiều 8/11, BVĐK MEDLATEC cho xe lên tận Yên Bái để đón vợ chồng chị Ton cùng con gái xuống bệnh viện khám, xét nghiệm. Phía bệnh viện cũng đã sắp xếp chỗ ăn nghỉ chu đáo cho cả gia đình tại khách sạn.

Ngay trong sáng nay, BVĐK MEDLATEC đã trao gói tài trợ y tế trị giá 30.000.000 đồng cho gia đình chị Ton. Cùng với đó, bà Đỗ Thị Thúy – Trưởng phòng Gia đình, đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) cũng trao số tiền 5.000.000 đồng của bạn đọc hảo tâm ủng hộ để gia đình chị Ton có thêm chi phí sinh hoạt những ngày ở Hà Nội.

Nhận được sự hỗ trợ của các y bác sỹ, các "Mạnh Thường Quân", gia đình chị Ton rất hạnh phúc. Qua đây, gia đình cũng xin gửi lời cảm ơn tới Báo, các tổ chức, các "Mạnh Thường Quân"… đã kết nối, hỗ trợ chi phí thăm khám.

Dưới đây là một số hình ảnh hỗ trợ gia đình chị Ton:

Gia đình nhà chị Ton được bệnh viện đón xuống viện chiều ngày 8/11

Gia đình chị Ton nhận 30 triệu đồng tiền tài trợ y tế của BVĐK Medlatec và 5 triệu đồng của bạn đọc Báo gia đình và Xã hội ủng hộ.

Gia đình nhà chị Ton đang đợi khám ở bệnh viện

Các bác sỹ đang lấy máu xét nghiệm cho hai bố con

Cô con gái lớn của vợ chồng chị Ton cũng được tổng khám, xét nghiệm miễn phí luôn cùng bố mẹ và đứa em trong bụng của mẹ

Phương Thuận

Tìm kiếm:✨

  • BVĐK MEDLATEC, Xét nghiệm, Gene, Người Dao, Đỗ Thị Thúy, Mạnh thường quân, Yên Bái Để, Chiều 8/11, Phương Thuận, Hai Bố Con, Bệnh, Bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, Quá nghèo, Vợ chồng, Tài trợ, Bác sĩ, Yên Bái, Nhà hảo tâm, Bố con, Bệnh viện đa khoa

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018