Báo Doanh Nghiệp: Khám phá 'nữ hoàng của các loại trà' quý hiếm ở Việt Nam

Trà hoa vàng hay kim hoa trà, trà trường thọ là một loại trà đặc biệt quý có ở Việt Nam, được mệnh danh là 'nữ hoàng của các loại trà', xưa là một trong những loại trà thượng hạng chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/kham-pha-nu-hoang-cua-cac-loai-tra-quy-hiem-o-viet-nam/2018110408459878

Vật thể bí ẩn giữa các vì sao thực ra là nhiệm vụ do thám của người ngoài hành tinh? / Mua đồ chơi giá vài chục, ai ngờ phát hiện kho báu trị giá gần nửa tỷ đồng

Trà hoa vàng

tên khoa học là Camellia chrysantha, được phát hiện vào những năm 60 thế kỷ 20. Ảnh trungtamduoclieu.

Trà hoa vàng mọc hoang dại ở khắp các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta, trong đó mọc nhiều ở các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình…. Ảnh caysuadohonglien.

Ngày nay,

cây trà hoa vàng

đã được trồng làm cây kinh tế. Sau khoảng 3 năm trồng, cây trà hoa vàng sẽ cho thu hoạch lá, sau 4-5 năm sẽ cho thu hoạch hoa. Ảnh thethaovanhoa.

Trà hoa vàng là loại cây bụi, lá có phiến thuôn, không lông, hoa mọc đơn độc trên cuống, màu vàng đậm. Ảnh atifresh.

Đặc biệt, tất cả các bộ phận của cây trà hoa vàng gồm: Lá, búp non và hoa đều được sử dụng làm thuốc. Trong đó, hoa trà vàng là bộ phận có giá trị kinh tế cao nhất. Ảnh docbao.

Trà hoa vàng là một loại cây quý. Ngoài được dùng như một loại đồ uống, cây còn được dùng để lấy gỗ, làm cây trồng tầng dưới ở các đai rừng phòng hộ, trồng làm cây cảnh. Ảnh halongbaydaytour.

Xưa kia, trà hoa vàng là một trong những loại trà thượng hạng chỉ có những bậc đế vương mới có cơ hội sử dụng. Ảnh kimvuongtra.

Theo kienthuc.net.vn

Tìm kiếm:✨

  • Hoa vàng, Trà Hoa Vàng, Camellia chrysantha, Theo Kienthuc.net.vn, Mọc hoang, MIỀN NÚI PHÍA BẮC, Thu hoạch, Cây bụi, Trường thọ, Kho báu, Tên khoa học, Rừng phòng hộ, Người ngoài hành tinh, Việt nam, Dược tính, Rừng sản xuất, Cây cảnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP