Báo CAĐN: Chặt đứt những 'vòi' ma túy xâm nhập quán bar, vũ trường

Sau một thời gian tạm lắng, đến đầu tháng 10-2018, nguồn tin trinh sát cho thấy đang có một số đối tượng trà trộn vào các quán bar, vũ trường trên địa bàn để cung cấp ma túy cho các con nghiện, dân chơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_197600_chat-dut-nhung-voi-ma-tuy-xam-nhap-quan-bar-vu-truong.aspx

Sau một thời gian tạm lắng, đến đầu tháng 10-2018, nguồn tin trinh sát cho thấy đang có một số đối tượng trà trộn vào các quán bar, vũ trường trên địa bàn để cung cấp ma túy cho các con nghiện, dân chơi. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo CAQ Hải Châu (TP Đà Nẵng), Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) CAQ Hải Châu đã vào cuộc điều tra, làm rõ nhiều đối tượng cung cấp ma túy cho dân chơi tại các tụ điểm vui chơi giải trí này.

Các đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy bị phát hiện.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang- Đội trưởng Đội CSMT CAQ Hải Châu, cho biết: Từ tháng 8 đến cuối tháng 9-2018, Đội liên tục mở các đợt tấn công, trấn áp đối tượng mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy nên tình hình ANTT trên địa bàn được đảm bảo. Đến đầu tháng 10-2018, Đội CSMT nhận định dân chơi, con nghiện đang “khát” ma túy nên các đối tượng sẽ hoạt động trở lại nên chủ động báo cáo tình hình với Ban chỉ huy CAQ Hải Châu. Đích thân Đại tá Trần Phước Hương- Trưởng CAQ Hải Châu chỉ đạo phải xử lý tận gốc, đưa các đối tượng đang ẩn mình trong số dân chơi tại các quán bar, vũ trường ra ánh sáng để trong sạch địa bàn. Với tinh thần đó, Đội CSMT tiến hành rà soát, tập trung vào các đối tượng nằm trong diện nghi vấn, đồng thời tung lực lượng xuống địa bàn, thu thập thông tin về đối tượng và chuẩn bị kỹ các phương án cất lưới.

Trên cơ sở bám thông tin, đối tượng, lúc 22 giờ 40 ngày 18-10, trước nhà số 30-Lương Ngọc Quyến (Q. Hải Châu), trinh sát (TS) CSMT CAQ Hải Châu bắt quả tang Trần Anh Dũng (1987, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) điều khiển xe máy BKS 75K1-173.99 đang cất giữ trong người 40 viên nén và 3 gói tinh thể màu trắng. Qua đấu tranh, Dũng thừa nhận 40 viên nén là thuốc lắc, còn 3 gói tinh thể là kentamine. Số ma túy này Dũng mua lại của một đối tượng không rõ lai lịch để bán lại cho một số dân chơi trong các quán bar, vũ trường trên địa bàn Q. Hải Châu. Tiến hành kiểm tra nơi ở của Dũng, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu thu giữ thêm một số dụng cụ dùng để sử dụng chất ma túy. Tiếp đó, lúc 19 giờ ngày 24-10, Đội CSMT phối hợp với CAP Bình Thuận (Q. Hải Châu) kiểm tra nhà số 368/133-Hoàng Diệu (Đà Nẵng) phát hiện 3 đối tượng gồm: Trần Viết Vũ (1987, trú 368/133-Hoàng Diệu), Nguyễn Văn Quý (1994, trú P. Xuân Hà. Q. Thanh Khê), Trần Thị Ánh Hồng (1997, trú P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê) có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra, thu giữ trong người Vũ 1 gói ma túy đá. Quá trình điều tra vụ việc liên quan đến Vũ, đến khoảng 21 giờ ngày 24-10, trước nhà số 45-Yên Bái (Q. Hải Châu), Đội CSMT tiếp tục bắt quả tang Nguyễn Văn Huy (1994, trú P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê). Qua kiểm tra, thu giữ trong túi áo trước của Huy 1 gói ma túy đá. Khai thác nhanh, Huy khai nhận, gói ma túy trên là của Nguyễn Văn Quý đưa cho Vũ cất giữ, khi nào có người mua sẽ gọi điện để Huy đi giao. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đang tạm giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ việc để làm rõ hành vi của từng đối tượng.

Tiếp tục bám sát đối tượng, lúc 2 giờ sáng 28-10, tại ngã tư Hùng Vương - Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), Đội CSMT phát hiện và bắt quả tang Lê Nhật Hoàng (1999, trú P. Chính Gián, Q. Thanh Khê) tàng trữ trái phép chất ma túy. Khám xét tại chỗ, lực lượng CA phát hiện trong túi áo khoác của Hoàng có 1 gói ni-lông đựng 9 viên thuốc lắc, 3 gói kentamine (hàng khay). Qua đấu tranh, Hoàng khai nhận, số ma túy trên mua của một đối tượng tên là Tống Nguyễn Huy Hoàng (2000, trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu). Đến khoảng 7 giờ ngày 28-10, tại trước nhà số 35-Tiểu La (P. Hòa Cường Bắc), Đội CSMT bắt giữ Tống Nguyễn Huy Hoàng đồng thời thu giữ trong người Hoàng 5 viên thuốc lắc, 1 gói kentamine. Hoàng khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình...

“Qua đấu tranh, các đối tượng đều thừa nhận hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy của mình. Các đối tượng này thường trà trộn vào các quán bar, vũ trường để tiếp cận và thực hiện hành vi bán ma túy cho những dân chơi có nhu cầu. Thời gian tới, Đội CSMT CAQ Hải Châu tiếp tục tăng cường các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn từ đầu các hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy khi đối tượng đến địa bàn, góp phần trong sạch hóa và đảm bảo ANTT cho Q. Hải Châu nói riêng và TP Đà Nẵng nói chung”, Thiếu tá Nguyễn Thanh Sang nhấn mạnh.

NGUYỄN TUẤN

Tìm kiếm:✨

  • Ma túy, Thu giữ, Trái phép, Phát hiện, Tàng trữ, Biển kiểm soát, Cho biết, Tụ điểm, Các con, Cơ quan cảnh sát điều tra, CAQ Hải Châu, Q. Hải Châu, Đội CSMT, Lê Nhật Hoàng, Trần Anh Dũng, Đà Nẵng, Nguyễn Thanh Sang, Bình Thuận, Nghiện ma túy, Vũ trường, Túi áo, Thuốc lắc, Lai lịch

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Thời Đại: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 ở Yên Bái

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP