Báo Đất Việt: Người phụ nữ chết trên đồi: Đang tranh chấp đất với chồng

Một vụ án mạng khiến 2 người tử vong đã vừa xảy ra trên địa bàn huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nguoi-phu-nu-chet-tren-doi-dang-tranh-chap-dat-voi-chong-3368937/

Xác nhận với phóng viên, ông Hà Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) cho biết trên địa bàn xã Tân Hợp thuộc huyện vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng.

Công an huyện đã nhanh chóng đến hiện trường và tiến hành điều tra vụ án. Theo đó, bà Nguyễn Thị S. (42 tuổi, ở thôn 14, xã Tân Hợp, huyện Văn Yên) được gia đình phát hiện tử vong với nhiều vết thương ở vùng lưng, cổ và đầu.

Cách hiện trường bà S. khoảng 300m là thi thể ông Giang Văn H. (54 tuổi - chồng cũ của bà S.) cũng đã tử vong trong tư thế treo cổ ngay gần lán của mình trên đồi.

Trao đổi với ông Triệu Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Tân Hợp, ông cho biết mình là một trong những cán bộ đầu tiên đến hiện trường vụ việc. Sáng ngày Sáng 9/11, bà S. được người cháu chở lên đồi cách nhà khoảng 2km bóc quế. Đến tối không thấy người phụ nữ về, cả nhà mới tá hỏa đi tìm.

Khoảng 18h40, người phụ nữ này được phát hiện nằm trên vũng máu. Người nhà vội vã báo cho cơ quan chức năng và cấp cứu, nhưng khi đó bà S. đã tử vong.

Hiện trường vụ án

Ông Toản cho biết hai vợ chồng nạn nhân đã hoàn thiện thủ tục ly hôn cách đây 2 tháng, mọi vấn đề liên quan đến tài sản và trách nhiệm của hai người tòa án cũng đã phân chia rõ ràng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, sau khi có kết luận của tòa án, ông H. không hài lòng với việc phân chia về căn nhà của hai vợ chồng ông trước đây.

Ông H. muốn mình phải được hưởng toàn bộ ngôi nhà này và giữa hai người đã nhiều lần cãi vã to tiếng, khiến người thân và làng xóm phải can ngăn.

Trước khi ly hôn, cả ông H. và bà S. đều đã có những mâu thuẫn sâu sắc và thường xuyên lời qua tiếng lại với nhau.

Ở địa phương, ông H. và bà S. không mâu thuẫn, thù oán với ai, Tuy nhiên, ông H. là người có tính khí nóng nảy, hay rượu, không sống gần gũi với họ hàng làng xóm. Cũng hay làm mất lòng mọi người vì tính khí cục cằn của ông. Trong khi bà S. hoạt ngôn hơn và được mọi người có thiện cảm hơn.

Chủ tịch UBND xã Tân Hợp cho biết thêm, cả hai nạn nhân đều có gia đình riêng trước đây. Ông H. có một đời vợ, 2 người con trai riêng. Sau đó gặp và kết hôn với bà S. Trước đó bà S. cũng đã có một đời chồng, 1 người con gái riêng. Sống chung với nhau, 2 người có thêm người con chung. Do mâu thuẫn cuộc sống nên hai vợ chồng ly hôn.

Điều tra sơ bộ, công an huyện Văn Yên nghi đây có thể là vụ giết vợ rồi tự tử. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc và chưa có kết luận cuối cùng.

Minh Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • Tử vong, Triệu Quốc Toản, Thôn 14, UBND xã Tân Hợp, Treo cổ, Nguyễn Thị S., Hiện trường, Công an huyện Văn Yên, Chồng cũ, Xã Tân Hợp, Mâu thuẫn, Người có, Cơ quan chức năng, Vụ án mạng, Cho biết, Giang Văn H., UBND huyện Văn Yên, Hà Đức Anh, Lời qua tiếng lại, Làng xóm, Án mạng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.