Báo VTC: Gió mùa Đông Bắc tràn về, Mẫu Sơn chỉ còn 13 độ C

Nhiệt độ thấp nhất miền Bắc sáng nay là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ 13 độ C, và dự báo còn tiếp tục giảm trong những ngày tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/gio-mua-dong-bac-tran-ve-mau-son-chi-con-13-do-c-d431379.html

Sáng 10/10, không khí lạnh đã tác động hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và gây mưa với lượng phổ biến 10-25mm, có nơi trên 50mm.

Nền nhiệt sáng nay ở Bắc Bộ giảm 6-7 độ so với sáng qua, trong đó thấp nhất là tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chỉ 13 độ C. Nhiều khu vực vùng núi dưới 20 độ C như Bắc Hà (Lào Cai), Mù Cang Chải (Yên Bái), Bắc Mê (Hà Giang).

(Ảnh: Môi trường và Cuộc sống)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm nay không khí lạnh tiếp tục tác động đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, tràn xuống cả Trung Trung Bộ, nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm thấp.

Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, ở vùng núi phía Bắc trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ.

Với miền Trung, các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa; các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi có mưa to, với lượng 51-100 mm trong 24 giờ.

Đợt không khí lạnh dự báo kéo dài hết 13/10, sau đó nền nhiệt tăng 1-2 độ C.

Tùng Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Nhiệt độ, Độ C., Gió mùa đông bắc, Không khí lạnh, Miền bắc, Sáng nay, Lào Cai, Bắc bộ, Mưa to, Phổ biến, Trung Trung Bộ, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Bình Định, Ruộng bậc thang, Khí lạnh, Mưa dông, Áp cao

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo Nhân Dân: Tiêm bổ sung vaccine sởi - rubella cho hơn bốn triệu trẻ em