Báo VOV: Yên Bái tạm dừng hoạt động 1 doanh nghiệp thăm dò khoáng sản

UBND tỉnh Yên Bái đã có Công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động thăm dò khoáng sản của Công ty R.K Việt Nam tại Nà Kèn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/yen-bai-tam-dung-hoat-dong-1-doanh-nghiep-tham-do-khoang-san-822489.vov

Trước những phản ánh quyết liệt của người dân xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên khi Công ty TNHH R.K Đá cẩm thạch Việt Nam tiến hành hoạt động tham dò khoáng sản tại thôn Nà Kèn, xã Lâm Thượng và xã Khai Trung, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái theo Giấy phép được cấp, UBND tỉnh Yên Bái vừa có Công văn yêu cầu tạm dừng công tác khảo sát phục vụ hoạt động tham dò khoáng sản của Công ty này tại đây.

Công văn của UBND tỉnh Yên Bái do ông Tạ Văn Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ký ngày 29/9 nêu rõ, tạm dừng công tác khảo sát phục vụ hoạt động thăm dò khoáng sản của Công ty R.K Việt Nam tại khu vực đá hoa Nà Kèn thuộc xã Lâm Thượng và xã Khai Trung, huyện Lục Yên.

Mỏ đá Nà Khao – xã Yên Thắng – huyện Lục Yên của Công ty TNHH đá cẩm thạch R.K Việt Nam. (Ảnh: phapluatplus)

UBND tỉnh giao UBND huyện Lục Yên chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh tổng hợp các ý kiến có liên quan của nhân dân xã Lâm Thượng, báo cáo UBND tỉnh trước ngày hôm nay 5/10.

Tỉnh giao Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chức năng và UBND huyện Lục Yên chuẩn bị các điều kiện, tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân xã Lâm Thượng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành trong thời gian thích hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vấn đề vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo giải quyết.

Trước đó, vào sáng 27/9, được sự cho phép của UBND tỉnh Yên Bái và huyện Lục Yên, Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam tiến hành kiểm đếm các vị trí để đặt các mũi khoan thăm dò tại khu vực núi đá ở thôn Nà Kèn, xã Lâm Thượng.

Trong quá trình triển khai thực hiện, một số người dân xã Lâm Thượng đã phản đối quyết liệt, dẫn đến việc xô xát với lực lượng bảo vệ của Công ty và một số người đã bị thương./.

PV/VOV-Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Thượng, Nà Kèn, Huyện Lục Yên, UBND Tỉnh Yên Bái, Công ty R.K Việt Nam, Khoáng sản, UBND huyện Lục Yên, Thăm dò, Xô xát, Đá hoa Nà Kèn, Tỉnh Yên Bái, Công văn, Khoan thăm dò, Núi đá, Nhân dân, Lỗ khoan, Máy khoan, Mỏ đá, Tây bắc, Giấy phép

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018