Báo VOV: Đông sang, những hàng phong Hà Nội chuyển sang màu đỏ

Những hàng phong đang chuyển màu đỏ rực tại các tuyến phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh tạo ra diện mạo mới cho Hà Nội vào dịp cuối Thu đầu Đông

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/dong-sang-nhung-hang-phong-ha-noi-chuyen-sang-mau-do-826546.vov

Những ngày này khi đi qua các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng hay hồ Hoàn Kiếm, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng với những hàng phong đang chuyển màu.

Không khí lạnh tràn về, những tuyến phố có hàng phong lá đỏ đang khoe sắc tạo ra diện mạo mới đa sắc màu cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Bất chấp những lo ngại về sự thích nghi, lần đầu tiên Hà Nội trồng những hàng phong lá đỏ ở những tuyến phố ủa mình. Những hàng cây này đã phát triển khá nhanh và đang chuyển màu sang đỏ đúng như mong đợi.

Phong lá đỏ vốn là một loài cây ôn đới và được trồng nhiều tại các nước xứ lạnh như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc...nhưng nay lần đầu tiên đã xuất hiện tại Thủ đô Hà Nội.

Những tán lá phong chuyển dần sang màu đỏ rực khiến cho nhiều người ngỡ ngàng và thích thú.

Có vẻ phong lá đỏ đang thích nghi với thời tiết chuyển đông ở Hà Nội.

Những hàng cây này đang trong giai đoạn trồng thử nghiệm, nếu phù hợp sẽ được nhân rộng ở nhiều địa điểm khác.

Những hàng phong vừa đem lại bóng mát, vừa tạo cảnh quan môi trường, góp phần trở thành điểm đến hấp dẫn cho Hà Nội, đặc biệt vào mùa Thu - Đông.

Ở Việt Nam, cây phong lá đỏ đã xuất hiện ở một vài địa phương như Huế, Đà Lạt, Lào Cai, Yên Bái, Hải Dương, Vĩnh Phúc…

Lá phong khá mảnh, hình dáng đẹp với mũi sắc nhọn năm cánh đặc biệt. (Ảnh: Những hàng phong đang chuyển màu trên phố Trần Duy Hưng.)

Những hàng phong lá đỏ góp phần tạo nên cho tuyến phố Trần Duy Hưng – Nguyễn Chí Thanh trở thành một trong những con đường đẹp, lãng mạn bậc nhất Hà Nội.

Những lá phong đỏ đang trong giai đoạn chuyển màu...

Những hàng phong lá đỏ này không chỉ mang lại diện mạo mới, nét đẹp mới cho Hà Nội mà còn giúp Thủ đô văn hiến thêm những gam màu mới lạ thu hút khách du lịch đến nơi đây.

Nguyễn Ngân/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Hàng Phong, Lá đỏ, Tuyến phố, Trần Duy Hưng, Nguyễn chí thanh, Phố Trần Duy Hưng, Lá Phong, Cho Hà Nội, Khoe sắc, Cây phong, Thích nghi, Ngỡ ngàng, Phương Như, Tán lá, Nghìn năm văn hiến, Bóng mát, Hà Nội, Canada, Loài cây, Hồ gươm, Gam màu, Không khí lạnh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018