Báo Tuổi Trẻ TĐ: Sẻ chia yêu thương tại vùng cao Lao Chải (Mù Cang Chải, Yên Bái)

Ngày 5/10, Đoàn thanh niên cơ quan Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Công đoàn cơ quan đã tổ chức chuyến từ thiện trao tặng 1.092 cái áo, 2 cái tivi, hàng nghìn quyển vở... tổng trị giá hơn 150 triệu đồng cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải và trường PTDTBT THCS Lao Chải (Mù Cang Chải, Yên Bái) trong chương trình 'Cùng em đến trường'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/se-chia-yeu-thuong-tai-vung-cao-lao-chai-mu-cang-chai-yen-bai-d2056297.html

Với mong muốn chia sẻ, động viên khích lệ các em học sinh, tiếp thêm nghị lực cho các em trên con đường đến trường, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Huyện đoàn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, thăm tặng quà cho các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và trường PTDTBT THCS Lao Chải.

Trong thời gian phát động quyên góp, ủng hộ chỉ vẻn vẹn trong khoảng hai tuần lễ nhưng Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm như: Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp điện, Công ty TNHH Thạch rau câu Long Hải, Tổng Công ty Vận tải Transerco, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên (Hà Nội)…

Đoàn xe vượt hàng chục km đường rừng núi hiểm trở để đến với điểm trường

Từ 4 giờ sáng ngày 5/10, đoàn công tác gồm hơn 20 người của Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã không quản ngại đường xá xa xôi từ Hà Nội lên Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái hơn 300 km. Thế nhưng để đến được điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải, đoàn phóng viên, cán bộ nhân viên báo Tuổi trẻ Thủ đô lại phải tiếp tục vượt thêm hàng chục km đường rừng với vách núi cheo leo.

Lao Chải là một trong những địa phương nghèo nhất cả nước, với 14 bản người dân tộc Mông gồm gần 9.000 nhân khẩu. Phần lớn công việc chính của bà con nơi đây là trồng lúa và ngô. Cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Điểm trường PTDTBT Tiểu học Lao Chải với 1092 học sinh

Con đường từ điểm nội trú của trường đến điểm học dài khoảng 1km nhưng dốc cao và nhỏ, chỉ đủ cho xe ô tô nhỏ đi qua. Nhiều em khoác trên mình bộ quần áo lấm lem, đi đôi dép lê đã cũ kĩ, bàn tay lem nhem, nứt nẻ, khiến chúng tôi không khỏi xót xa.

Các đại biểu tham dự chương trình

Đến với chương trình "Cùng em đến trường", có các đồng chí Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải; Lê Ngọc Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Mù Cang Chải; Phạm Thị Minh Hằng - Phó phòng GD&ĐT huyện Mù Cang Chải; Phạm Đức Thịnh- Ủy viên BCH Đảng bộ Huyện - Bí thư Huyện đoàn Lao Chải; Giàng A Hù - Phó Bí thư Đảng ủy xã Lao Chải; Bùi Công Nguyên - Hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Lao Chải; Nguyễn Xuân Trường - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Lao Chải. Về phía báo Tuổi trẻ Thủ đô có đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Ngô Vương Tuấn, Phó Bí thư Chi bộ- Phó Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô; Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng các đồng chí Trưởng, phó các phòng ban, phóng viên, đoàn viên báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng - Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Mạnh Hưng - Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cho biết "Mỗi một năm, báo Tuổi trẻ Thủ đô thường xuyên có các chương trình trao tặng phần quà thiện nguyện cho các điểm trường xa xôi, gặp nhiều khó khăn. Năm nay đến với điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Lao Chải với 1092 học sinh khi các em vừa bước vào năm học mới, chúng tôi vô cùng xúc động. Dù đường đi học vất vả, thầy cô và học sinh vẫn quyết tâm bám trường, bám lớp. Để thắp sáng ước mơ đến trường cho các em, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã quyên góp những chiếc áo ấm, sách vở cho các em ở trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Ngoài ra, báo cũng dành tặng cho các em hai chiếc tivi mới để các em xem các hoạt động vui chơi, giải trí, thông tin sau mỗi giờ học. Hy vọng, chúng tôi sẽ có dịp quay lại giúp đỡ cho các em những phần quà thiết thực".

Đồng chí Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải gửi lời cảm ơn tới báo Tuổi trẻ Thủ đô

Xúc động trước những tình cảm báo Tuổi trẻ Thủ đô dành cho các em học sinh, đồng chí Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết: "Thay mặt Huyện đoàn, chính quyền địa phương và nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới những tình cảm quý báu của Báo Tuổi trẻ Thủ đô dành cho các cháu học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lao Chải và trường PTDTBT THCS Lao Chải. Rất mong trong thời gian tới, các cháu tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Quý Báo".

Các hình ảnh tại chương trình trao quà:

Ban lãnh đạo, cán bộ phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Phương Thu, ảnh: Vương Đức

Tìm kiếm:✨

  • Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Lao Chải, Dân tộc bán trú, Nguyễn Mạnh Hưng, Mù Cang Chải, UBND huyện Mù Cang Chải, Tổng biên tập, Học sinh, Ngô Vương Tuấn, Huyện đoàn, Tiểu học và Trung học, Yên Bái Hơn, Giàng A Hù, Vương Đức, Tiểu học, Lem nhem, Phó bí thư, Quản ngại, Hà Nội, Ruộng bậc thang, Khoai môn, Nhà hảo tâm, Cổ đại

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018