Báo Tuổi Trẻ TĐ: Báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng quà tới các em học sinh xã Lao Chải

Với mong muốn chia sẻ, động viên khích lệ các em học sinh, tiếp thêm nghị lực cho các em trên con đường đến trường, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã gửi tặng nhiều phần quà thiết thực cho các em học sinh xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trong chương trình 'Cùng em đến trường'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/bao-tuoi-tre-thu-do-tang-qua-toi-cac-em-hoc-sinh-xa-lao-chai-d2056301.html

Đón nhận tình cảm của ban lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô, cô giáo Phạm Thị Hà (người Văn Chấn, Yên Bái) xúc động chia sẻ: "Tôi đã gắn bó với trường PTDTBT Tiểu học Lao Chải được năm năm nay, học sinh ở đây rất vất vả, hàng ngày đều phải đi bộ vượt đường rừng, đường núi đi học. Gia đình đều nghèo nên các cháu "cơm không đủ ăn, áo không đủ ấm", nhất là những ngày mùa đông buốt giá, nhìn cảnh các cháu mong manh chiếc áo mỏng, co ro trong lớp, thầy cô giáo trong trường không cầm nổi nước mắt. Do đó, những chiếc áo ấm do các cán bộ, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô trao cho từng cháu thật ý nghĩa trước mùa đông sắp đến".

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng, Bí thư Chi bộ, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô tặng áo cho các em.

Kể lại những khó khăn trong việc dạy học ở vùng cao, cô giáo Phạm Thị Hà cho biết: "Ngoài khó khăn về vật chất, rào cản lớn nhất trong việc học tập của các em là ngôn ngữ. Giáo viên ở trường đòi hỏi đều phải biết tiếng dân tộc mới có thể trò chuyện với học trò để biết các con cần gì. Tiếng phổ thông của các em còn hạn chế nên giáo viên bắt buộc phải dịch ra tiếng dân tộc để dạy các em. Các em học sinh nhà cách trường hơn 3km sẽ ở lại trường cả tuần và được hỗ trợ bữa ăn, một tuần các em về nhà dịp cuối tuần. Tôi mong muốn Quý Báo sẽ nhiều chuyến thăm trường như thế này hơn. Ngoài những món quà thiết thực, thầy cô giáo và Nhà trường cũng rất mong muốn được hỗ trợ về cơ sở vật chất, chẳng hạn như con đường từ điểm trường học đen điểm nội trú hiện vẫn chưa được làm nên còn gập ghềnh, đường đất khó đi. Lớp học còn thiếu nên các em học sinh phải chia ca để học. Các em vẫn còn nhiều thiếu thốn sách giáo khoa, đồ dùng học tập....".

Dù phải gặp nhiều khó khăn về vật chất, các em học sinh Lao Chải vẫn quyết tâm đi học

Những món quà được Ban lãnh đạo, phóng viên, nhân viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tận tay cho các em

Nhận những món quà của các anh chị báo Tuổi trẻ Thủ đô, em Giàng A Minh, học sinh lớp 5 nói tiếng Kinh rất trôi chảy "Em rất thích đi học dù đường đến trường xa xôi, hôm gặp trời mưa rét lầy lội, đi lại dễ bị ngã nhưng chúng em vẫn cố gắng không nghỉ buổi học nào. Nhận được áo ấm, sách vở của anh chị tặng, em và các bạn thích lắm".

Các em học sinh thích thú với những chiếc áo mới, những quyển vở mới

Bạn Trần Phương Linh, đại diện Đoàn thanh niên cơ quan Báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ "Quanh năm đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng khi đến nơi đây, chúng tôi luôn cảm thấy ấm áp tinh thần lạc quan, yêu đời và sự hiếu học, hồn nhiên ngây thơ của các em học sinh. Khi được hỏi thích nhất, các em đều trả lời mong muốn mỗi bạn trong lớp có một cái thước kẻ, có thêm bút viết, vở viết. Ước muốn có phần giản dị đối với trẻ em thành thị nhưng lại là niềm mong mỏi của trẻ em vùng cao... Với ý nghĩa thiện nguyện như vậy, mỗi chuyến đi đến vùng cao, chúng tôi đều cố gắng vượt qua khó khăn khoảng cách địa lý, đến từng điểm trường để tận tay trao tặng từng món quà, khoác cho các em từng chiếc áo ấm "

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô ghi lại được:

Chị Nguyễn Thu Hiền - đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam tặng quà cho các em học sinh.

Các em hân hoan khi nhận từng món quà do các cán bộ, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô

Phương Thu - ảnh: Vương Đức

Tìm kiếm:✨

  • CÁC EM, Học sinh, Nhà trường, Học tập, Giáo viên, Trẻ em, Cô giáo, Cho biết, Các em học sinh, Động viên, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái, Tuổi Trẻ Thủ Đô, PTDTBT Tiểu học Lao Chải, Trường Không, Vương Đức, Miệng ăn, Ruộng bậc thang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018