Báo Tổ Quốc: 33 ngàn người xúc động xem hóa thân hình tượng Bác Hồ thăm Yên Bái

Mới đây, tại sân vận động thành phố Yên Bái đã diễn ra đêm nghệ thuật kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm Yên Bái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/cua-so-van-hoa/33-ngan-nguoi-xuc-dong-xem-hoa-than-hinh-tuong-bac-ho-tham-yen-bai-367522.html

Đêm nghệ thuật “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân Người” đã khiến 33 ngàn khán giả hào hứng và mãn nhãn ngay từ những giây phút đầu tiên với chương đầu “Huyền sử Âu Lạc”.

NSƯT Tiến Hợi trong hóa thân hình tượng Bác Hồ bước ra từ đoàn tàu với sự chào đón, tiếng hô vang “Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm” không ngớt .

Hiệu ứng 3D mapping lung linh huyền ảo kể về huyền thoại cha Rồng mẹ Tiên của dân tộc Việt, sinh ra bọc trăm trứng, 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên rừng đã đặt dấu chân đầu tiên tại Ngòi Mon, Yên Bái.

Lần đầu tiên, đạo diễn trẻ Lê Hải Yến mạnh dạn sử dụng công nghệ Hologram kết hợp 3D mapping chuyển động ngoài trời cùng tấm màn cuốn khổng lồ để tái hiện màn Sử thi huyền ảo này. Công nghệ Hologram kết hợp 3D mapping cùng màn cuốn khổng lồ thường chỉ dám thực hiện ở điều kiện trong nhà, nhưng đạo diễn Lê Hải Yến đã mạnh dạn sử dụng ngoài trời để đem đến hiệu quả sân khấu cao nhất.

Khán giả nhí đã phấn khích, hào hứng khi thấy hình ảnh chiếc thuyền rồng thật bay qua sân khấu trong ánh sáng lung linh của công nghệ ánh sáng giúp phần trình diễn này vừa thực vừa ảo, mãn nhãn người xem.

Chương trình, có sự tham gia của những gương mặt nổi tiếng như: Tùng Dương, Hồ Quang Hiếu, nhóm Con gái, Vũ Thắng Lợi, Thanh Lam, bé Nhật Minh (Quán quân the voice kid, Đồ Rê Mí)....

Đạo diễn trẻ Lê Hải Yến

Điều đặc biệt của chương trình, đó là sự xuất hiện của NSƯT Tiến Hợi khi hóa thân hình tượng Bác Hồ bước ra từ đoàn tàu với sự chào đón, tiếng hô vang “Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm” không ngớt .

Đạo diễn Lê Hải Yến đã hấp dẫn người xem khi sử dụng hiệu ứng hình ảnh kết hợp với mô hình sân khấu đem đến một cách tái hiện hết sức chân thực hình ảnh ngày Bác thăm Yên Bái. Khán đài sân vận động nơi Bác đứng nói chuyện cùng người dân cũng được mô phỏng trên sân khấu.

Trong tiếng hô vang của người dân, Bác Hồ bước lên khán đài, trò chuyện, căn dặn người dân Yên Bái. Lời của Bác gần gũi, thân tình, trầm ấm đã khiến người dân Yên Bái ghi nhớ từng lời, khiến người xem như thấy Bác hiện diện với từng cử chỉ, với giọng nói trầm ấm quen thuộc.

NSƯT Tiến Hợi nói, để thực hiện phần trình diễn này, ông đã xem rất nhiều tư liệu về Bác thăm Yên Bái năm 1958, cũng như bàn bạc với đạo diễn Lê Hải Yến hàng tháng trời để làm sao có được phần thể hiện chân thực nhất.

Ông cũng dành lời khen cho đạo diễn trẻ Lê Hải Yến: “Tôi đã làm rất nhiều chương trình, thể hiện rất nhiều lần hình tượng Bác Hồ, nhưng lần này tôi có những cảm xúc đặc biệt bởi Lê Hải Yến đã kể một câu chuyện về Bác khiến tôi rất thích, rất dung dị, ấm áp, xúc động mà rất giàu tính nghệ thuật, không khiến người ta có cảm giác bị “mô tả”, mà dẫn dắt người xem đi qua các cung bậc cảm xúc khá ấn tượng”.

Trong khi đó, đạo diễn trẻ Lê Hải Yến chia sẻ, cô đã vô cùng áp lực khi thực hiện đêm nghệ thuật về Bác Hồ, bởi những người đi trước đã làm rất nhiều chương trình thành công, cô là thế hệ sau, làm sao để thực hiện một chương trình về Bác Hồ, một chương trình mang tính kỷ niệm khiến khán giả mọi thế hệ thấy yêu thích, say mê là điều vô cùng khó khăn. Đạo diễn Lê Hải Yến cũng mất rất nhiều đêm mất ngủ để xây dựng kịch bản, tập luyện cho chương trình, cô đã đem tất cả mơ ước được thực hiện một chương trình nghệ thuật về Bác từ thời trẻ của mình để viết nên câu chuyện.

Tường Vy

Tìm kiếm:✨

  • Lê Hải Yến, Tiến Hợi, Yên Bái, Bác hồ, Đạo diễn Lê Hải Yến, 3D Mapping, Công nghệ Hologram, Tượng Bác Hồ, Yên Bái Năm, Nghệ sĩ ưu tú, Sân khấu, Đạo diễn, Khán giả, Xúc động, Trình diễn, Ánh sáng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo VOV: Nâng cao năng lực KCB ở y tế cơ sở theo nguyên lý y học gia đình

Báo Infonet: Đà Nẵng: Đầu tư 95 tỉ đồng cải tạo vỉa hè nhiều tuyến đường trung tâm TP

Báo MT&CS: Yên Bái: Hoàn thành kế hoạch trồng rừng, gần 90% kế hoạch năm 2018